Ngành giáo dục TPHCM yêu cầu ra soát giáo viên, học sinh đi qua vùng dịch

Phun thuốc khử trùng lớp học tại TPHCM
Phun thuốc khử trùng lớp học tại TPHCM
TPO - Ngày 24/2, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn có văn bản gửi Phòng giáo dục các quận, huyện; Hiệu trưởng các trường phổ thông, lãnh đạo các cơ sở giáo dục… về việc rà soát, danh sách giáo viên, học sinh có đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và vùng dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các cơ sở giáo dục thông kê cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên đi qua hoặc có người thân đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc, các vùng có dịch Covid-19 trong vòng 14 ngày (trước ngày 24/2/2020).

Đối với các trường trong danh sách, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầucác trường phải tổ chức giám sát, rà soát, cập nhật thường xuyên, tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp cách ly, phòng ngừa Covid-19…

Được biết, hiện học sinh TPHCM và học sinh cả nước đang tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Riêng TPHCM, ngoài việc cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 thì cũng đã có văn bản kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ tiếp đến hết tháng 3. Tuy nhiên, trong buổi họp mới nhất của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ GD&ĐT cho biết, đầu tháng 3 học sinh, sinh viên có thể đi học lại bình thường.

MỚI - NÓNG