Ngành giáo dục TPHCM yêu cầu ra soát giáo viên, học sinh đi qua vùng dịch

Phun thuốc khử trùng lớp học tại TPHCM
Phun thuốc khử trùng lớp học tại TPHCM
TPO - Ngày 24/2, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn có văn bản gửi Phòng giáo dục các quận, huyện; Hiệu trưởng các trường phổ thông, lãnh đạo các cơ sở giáo dục… về việc rà soát, danh sách giáo viên, học sinh có đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và vùng dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các cơ sở giáo dục thông kê cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên đi qua hoặc có người thân đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc, các vùng có dịch Covid-19 trong vòng 14 ngày (trước ngày 24/2/2020).

Đối với các trường trong danh sách, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầucác trường phải tổ chức giám sát, rà soát, cập nhật thường xuyên, tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp cách ly, phòng ngừa Covid-19…

Được biết, hiện học sinh TPHCM và học sinh cả nước đang tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Riêng TPHCM, ngoài việc cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 thì cũng đã có văn bản kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ tiếp đến hết tháng 3. Tuy nhiên, trong buổi họp mới nhất của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ GD&ĐT cho biết, đầu tháng 3 học sinh, sinh viên có thể đi học lại bình thường.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm