Ngành Giáo dục TPHCM lên tiếng khi 70% phụ huynh không muốn con đến trường

0:00 / 0:00
0:00
Ngành Giáo dục TPHCM lên tiếng khi 70% phụ huynh không muốn con đến trường
TPO - Đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM nhận định phụ huynh không đồng ý đưa con đến trường cho thấy sự lo lắng của cộng đồng trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Ngành Giáo dục sẽ triển khai linh hoạt nhiều giải pháp cho việc dạy và học.

Trước thực tế khảo sát có tới 70% số phụ huynh không đồng ý cho học sinh lớp 1 đến trường, tại buổi họp báo chiều 6/12, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, số liệu trên cho thấy sự lo lắng của một bộ phận phụ huynh, đặc biệt là với trẻ 6 tuổi.

Để phụ huynh an tâm khi con em đến trường, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với ngành y tế đảm bảo các kế hoạch an toàn cụ thể cho từng nhóm đối tượng học sinh. Việc chuẩn bị về phòng, chống dịch COVID-19 phải chỉn chu, thiết bị dạy học, thiết bị y tế phải đầy đủ.

Ngành Giáo dục TPHCM lên tiếng khi 70% phụ huynh không muốn con đến trường ảnh 1

Học sinh tại TPHCM đi chích ngừa vắc xin COVID-19

“Các trường học, địa phương cần phải tuyên truyền hơn nữa với phụ huynh học sinh về cơ sở vật chất đảm bảo an toàn để cha mẹ các em yên tâm. Làm sao để sự lo lắng của phụ huynh biến thành động lực, hỗ trợ ngành giáo dục đào tạo khi học sinh đi học trở lại”, ông Dũng nói. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị phương án đi học, kế hoạch học tập trở lại cụ thể sau khi có kế hoạch của UBND TPHCM cho phép một số cấp lớp đến trường với từng cấp học, bậc học cụ thể.

Song song với việc học trực tiếp trong thời gian thí điểm, Sở Giáo dục và Đào tạo vẫn duy trì các kênh học trực tuyến qua internet, truyền hình, các clip hướng dẫn. Ngành Giáo dục sẽ linh hoạt trong việc cho học sinh đang mắc kẹt tại các địa phương, vùng dịch chưa thể đến trường được học trực tuyến.

Đây là giải pháp đảm bảo về thời lượng học tập cho học sinh dù học tại trường hay học trực tuyến, không cứng nhắc khi các học sinh phải nghỉ học đối với tình hình y tế và tình hình sức khỏe của các em. Đây được xem là kênh hỗ trợ không thể thiếu trong thời điểm vẫn còn một bộ phận học sinh chưa tới trường, đảm bảo trẻ bắt nhịp với kiến thức chung.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo còn phối hợp với các cơ quan chuyên môn như Sở Y tế, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Sư phạm nhằm đảm bảo tâm lý cho phụ huynh và học sinh khi quay lại trường. Với các học sinh chưa quay lại trường có vấn đề tâm lý, sở cũng đã giao nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và các bộ phận liên quan theo dõi. Tổ tư vấn tâm lý tại trường học sẽ được kích hoạt để xử lý tình huống khi có học sinh hoặc phụ huynh có vấn đề về sang chấn tâm lý giúp nâng đỡ tâm lý cho học sinh thuộc nhóm yếu thế.

MỚI - NÓNG