Có 53 kết quả :

Viettel Gia Lai tặng xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn

Viettel Gia Lai nâng bước học sinh nghèo đến trường

TP - Gia Lai là địa phương có diện tích lớn thứ hai cả nước (sau Nghệ An), xe đạp là thứ vô cùng ý nghĩa với học sinh nghèo. Bởi vậy năm học 2020-2021, Viettel Gia Lai đã trao 650 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 650 triệu đồng với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”.
Có bạn thân tình nguyện cõng, Thủy cảm thấy tự tin hơn.

9 năm học giỏi trên lưng bạn

TP - 9 năm đến lớp trên lưng ba mẹ, bạn bè, cũng là 9 năm liền cô bé Nguyễn Lương Phương Thủy (lớp 9A, trường THCS thị trấn Bình Dương, Phù Mỹ, Bình Định) đạt danh hiệu học sinh giỏi…
Lỳ Ló Xá băng rừng, vượt suối để đến trường.

Nghị lực tìm chữ của cậu học trò cụt một chân

Mặc dù bị thiếu một chân trái nhưng hàng tuần, em Lỳ Ló Xá, học sinh lớp 7, trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Trung học cơ sở Tá Bạ, xã Tá Bạ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu vẫn thường xuyên vượt quãng đường rừng mất gần 3 tiếng để về trung tâm xã học bán trú.
Bữa ăn miễn phí tại trường Trần Đại Nghĩa.

Những bữa cơm tiếp sức đến trường

TP - Từ năm 2011 đến nay, mỗi ngày đến trường, học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa, thị trấn Đông Phú (huyện Quế Sơn, Quảng Nam), được ăn bữa cơm trưa miễn phí từ chương trình “Bữa cơm tình thương khuyến học”, dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vững bước đến trường.
Hoàn cảnh gia đình khiến sự học của thủ khoa Đỗ Như Thuần đang chông chênh sóng gió

Thủ khoa ĐH Huế chông chênh sự học

TP - Đỗ Như Thuần (người vùng cao A Lưới, tỉnh TT-Huế) là một trong những tân thủ khoa Đại học Huế năm nay. Ít ai biết rằng, cậu học trò đã nhiều năm “trọ” tại một trung tâm bảo trợ xã hội ven TP Huế. Đỗ đạt cao, nhưng sự học phía trước của Thuần đang chông chênh sóng gió.