Có 88 kết quả :

Tan học, học sinh được cha mẹ cho ăn tạm thức ăn nhanh còn chạy sô các ca học tối ảnh: Hà Linh

Biến tướng dạy thêm, học thêm

TP - Theo nhiều giáo viên, việc quản lý dạy thêm - học thêm lâu nay chỉ chặt chẽ trên mặt giấy tờ, quy định. Còn thực tế hoạt động này đã biến tướng dưới nhiều hình thức.
TPHCM: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm các khoản thu trong trường

TPHCM: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm các khoản thu trong trường

TPO - Theo ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM, tất cả các hoạt động thu trong nhà trường hiệu trưởng phải kiểm duyệt và chịu trách nhiệm. Trước khi thực hiện thu phải có dự toán và công khai rõ ràng cho phụ huynh học sinh về mục đích thu và chi, dự toán được sở duyệt mới được phép thu.
Quan tâm hơn nữa, có chính sách thúc đẩy Giáo dục thường xuyên

Quan tâm hơn nữa, có chính sách thúc đẩy Giáo dục thường xuyên

TPO - Thảo luận tại Hội nghị Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, đại diện các sở GD - ĐT đã có những trao đổi từ thực tiễn kinh nghiệm triển khai các nhiệm vụ Giáo dục trung học và Giáo dục thường xuyên trong năm học 2022 - 2023; đồng thời, chia sẻ những khó khăn và đề xuất, kiến nghị.
Các khoản thu thường được công bố trong buổi họp phụ huynh đầu năm học. Ảnh minh họa: SK&ĐS

Lạm thu quỹ lớp, quỹ trường...

TP - Dù Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã có thông tư quy định về các khoản Ban đại diện cha mẹ học sinh không được phép thu, nhưng trên thực tế vẫn có nơi thu quỹ lớp, quỹ trường cao gấp nhiều lần học phí khiến phụ huynh bức xúc.
TT-Huế khuyến khích tầm soát COVID-19 cho học sinh trước khi đến trường

TT-Huế khuyến khích tầm soát COVID-19 cho học sinh trước khi đến trường

TPO - Lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu các địa phương, đơn vị trên địa bàn ưu tiên về điều kiện phòng, chống dịch cho học sinh; khuyến khích phụ huynh chủ động tầm soát COVID-19 cho học sinh trước khi đến trường học trực tiếp trở lại; làm tốt công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực xã hội hóa trong công tác tầm soát, xét nghiệm.
Ảnh minh họa.

Lợi dụng học online, giả mạo nhà trường thu học phí

TPO - Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều nơi áp dụng hình thức học trực tuyến đã xuất hiện tình trạng đối tượng xấu lợi dụng giả danh là cán bộ nhà trường, giáo viên… gọi điện, nhắn tin yêu cầu sinh viên, phụ huynh nộp học phí nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.
Điện thoại trong lớp học

Điện thoại trong lớp học

TP - Đang có sự phân tâm rất lớn trong xã hội, về quy định từ tháng 11 tới đây, học sinh được dùng điện thoại di động trên lớp. Như vậy, việc cấm sử dụng điện thoại di động trong lớp học (với học sinh và kể cả giáo viên) theo quy định cũ kể từ năm 2011, nay vừa được chính Bộ Giáo dục và Đào tạo dỡ bỏ.