Chủ tịch Hà Nội: Sẽ siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở. Ảnh minh họa
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở. Ảnh minh họa
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, tới đây Hà Nội sẽ siết chặt hơn các biện pháp phòng dịch; huy động thêm các lực lượng hỗ trợ y tế cơ sở... như chỉ đạo của Bí thư Thành ủy “thành bại trong cuộc chiến chống dịch hiện nay nằm ở y tế cơ sở”.

Chiều 17/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc cử tri quận Đống Đa sau kỳ họp thứ ba, HĐND thành phố khóa XVI.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Đống Đa bày tỏ băn khoăn về việc hiện nay, các ca F0 tại Hà Nội ngày càng tăng, khiến tâm lý của một bộ phận nhân dân khá lo lắng. Cử tri đề nghị các cơ quan chức năng của Hà Nội nghiên cứu tăng cường các biện pháp chống dịch trong tình hình mới.

Ngoài ra, cử tri cũng thông tin còn khá nhiều phụ huynh học sinh băn khoăn về việc cho các cháu đến trường học trực tiếp vì đã xảy ra lây nhiễm tại một số điểm trường. Qua đó, yêu cầu Sở Y tế và CDC Hà Nội có giải pháp tổng thể để gia đình và học sinh yên tâm đến trường học tập.

Thay mặt các đại biểu HĐND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt để thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội…

Lãnh đạo thành phố thông tin: Từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Hà Nội có gần 23.000 ca mắc COVID-19. Trước khi chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, gần 6 tháng Hà Nội nỗ lực vượt bậc và chỉ có gần 6.000 ca. Khi chuyển sang trạng thái thích ứng mới, Hà Nội ghi nhận thêm 18.000 ca.

Chủ tịch UBND thành phố nhận định: "Xu hướng tăng cao này ngoài các điểm chung với cả nước, Hà Nội có những điểm khác khi thích ứng an toàn, linh hoạt như mức độ giao thương rất lớn, chưa kể những ngày lễ lớn sắp tới".

Từ đó, Hà Nội kiến nghị Chính phủ có khuyến cáo chung, không thể để tụ tập đông người cũng như có giải pháp mạnh mẽ hơn để chấn chỉnh tình trạng chủ quan lơ là của một số đơn vị cũng như người dân.

Chủ tịch UBND thành phố cho biết, tới đây Hà Nội sẽ có biện pháp siết chặt hơn trong phòng dịch; huy động thêm các lực lượng hỗ trợ y tế cơ sở... như chỉ đạo của Bí thư Thành ủy “thành bại trong cuộc chiến chống dịch hiện nay nằm ở y tế cơ sở”.

MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.