Có 65 kết quả :

Hà Nội đã ghi nhận 2.605 trường hợp mắc cúm

Hà Nội đã ghi nhận 2.605 trường hợp mắc cúm

TP - Ngày 20/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết theo số liệu thống kê của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 2.605 trường hợp mắc cúm, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Đáng nói, nhiều trường hợp diễn biến nặng, nguy kịch.
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Bộ Công an.

Vạch trần 'sân sau' trong đấu thầu thiết bị y tế, giáo dục

TPO - Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, sai phạm liên quan đến hoạt động đấu thầu không chỉ xảy ra ở các dự án trong lĩnh vực giao thông, xây dựng, mà ở cả lĩnh vực nhạy cảm, mang tính nhân văn cao như y tế, giáo dục, văn hóa... Những sai phạm này gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội và bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân trên phố Quán Sứ sáng 3/10. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam

CDC Hà Nội nhận định về tình hình dịch COVID-19 trong Bệnh viện Việt Đức

TPO - "Theo đánh giá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cơ bản đã khoanh vùng được chuỗi lây nhiễm bên trong Bệnh viện Việt Đức, kể cả những bệnh nhân đã xuất viện từ ngày 15/9 đến nay, các địa phương đều đã nắm danh sách và kiểm soát", ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho hay.
CDC Hà Nội: Cứ ngỡ nhiều anh em bỏ nghề, nhưng qua 4 đợt dịch chưa ai xin nghỉ

CDC Hà Nội: Cứ ngỡ nhiều anh em bỏ nghề, nhưng qua 4 đợt dịch chưa ai xin nghỉ

TPO - "Lúc đầu, chúng tôi cứ ngỡ sẽ nhiều người bỏ nghề, nhưng thực sự anh em đến giờ vẫn cố gắng bám trụ, chưa có ai xin nghỉ. Đây là điều rất đáng quý. Cũng chẳng có nghỉ phép hay nghỉ lễ gì từ đầu năm đến nay. Hết chỗ này, chỗ kia bùng phát, anh em vẫn đang cố gắng từng ngày, từng giờ", Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn chia sẻ.
Phạm Đức Tuấn - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty BMS và Ngô Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc BMS bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan vụ án tại BV Bạch Mai: Công ty BMS trúng gần 20 gói thầu tại các tỉnh, thành

TPO - Dẫn chứng việc Công ty CP công nghệ BMS (Công ty bị điều tra trong vụ án nâng khống giá thiết bị y tế xảy ra tại BV Bạch Mai) liên tiếp trúng gần 20 gói thầu cung cấp vật tư và trang thiết bị y tế tại nhiều tỉnh, thành với giá trị từ vài tỷ đến vài trăm tỷ, cử tri đặt câu hỏi phải chăng có vấn đề từ công tác quản lý hay tiếp tay của các cán bộ?
Những người dân đang ở trong khu vực bị phong tỏa, cách ly để phòng chống COVID-19 sẽ không được di chuyển ra ngoài. Ảnh: Nguyễn Trọng Tài

Những ai không được rời Hà Nội về quê ăn Tết?

TP - Trao đổi với Tiền Phong chiều 5/2, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn tái khẳng định, Hà Nội không cấm, không hạn chế người dân trở về các địa phương khác đón tết. Chỉ riêng những người đang ở trong các khu vực cách ly, phong tỏa thì không được về, bởi nguyên tắc khu vực cách ly là “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.
Xem xét kỷ luật việc 'chưa đủ kết quả xét nghiệm đã cho người ra khỏi khu cách ly'

Xem xét kỷ luật việc 'chưa đủ kết quả xét nghiệm đã cho người ra khỏi khu cách ly'

TPO - Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra cho thấy khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2, cơ quan chức năng đã ký giấy cho người cách ra khỏi khu cách ly. Dự kiến, chiều nay (5/1), Sở Y tế Hà Nội sẽ có quyết định xử lý kỷ luật đối với việc không tuân thủ quy định cách ly.
CDC Hà Nội nói về nguy cơ lây nhiễm cộng đồng của ca dương tính sau khi rời khu cách ly

CDC Hà Nội nói về nguy cơ lây nhiễm cộng đồng của ca dương tính sau khi rời khu cách ly

TPO - Ngày 5/1 lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận một trường hợp bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, được phát hiện sau khi đã rời khỏi khu cách ly. Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, do bệnh nhân được cách ly nên không có đối tượng F1, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.