Nga xây dự án nghỉ dưỡng 2,5 tỷ USD ở Phú Yên

Phối cảnh tổng thể dự án Vịnh Vũng Rô.
Phối cảnh tổng thể dự án Vịnh Vũng Rô.
Tổ hợp nghỉ dưỡng trị giá 2,5 tỷ USD ở vịnh Vũng Rô (Phú Yên) gồm vài khách sạn khoảng 760 phòng, 4.300 căn hộ, 100 nhà phố, các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, câu lạc bộ... và vịnh thuyền buồm với sức chứa 350 chiếc.

Vịnh thuyền buồm ở Vũng Rô, tỉnh Phú Yên sẽ là sản phẩm hợp tác giữa Công ty Xăng dầu Vũng Rô (VRP) - tập đoàn 100% vốn của Nga và công ty chuyên xây vịnh thuyền buồm ONEº15 Marina Club của Singapore. Hôm 26/5 tại Singapore, hai công ty đã ký ghi nhớ về việc xây vịnh thuyền buồm đầu tiên ở Việt Nam.

Dự kiến vịnh thuyền buồm ở Vũng Rô sẽ có tên gọi ONE15 Vung Ro Bay Marina Resort, sức chứa 350 thuyền buồm dài từ 10 đến 60m. Vịnh thuyền buồm là một phần nằm trong tổ hợp bất động sản gồm vài khách sạn gồm 760 phòng, 4.300 căn hộ, 100 nhà phố, các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, câu lạc bộ... phục vụ cư dân tại chỗ và khách du lịch. Tổng đầu tư cho tổ hợp này vào khoảng 2 đến 2,5 tỷ USD.

Theo lý giải của các nhà đầu tư, vịnh Vũng Rô sẽ là địa điểm lý tưởng để xây vịnh thuyền buồm. Hiện nay du thuyền đi từ Singapore đến Hong Kong và ngược lại mất 5 ngày. Vịnh Vũng Rô nằm ở giữa sẽ là địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng cho các khách du lịch.

Ngoài ra, ông Kirill Korolev, CEO kiêm Giám đốc của Công ty Xăng dầu Vũng Rô cũng nhận định, với vị trí kết nối trực tiếp với hai sân bay Tuy Hòa và Đông Tác, dự án Vịnh Vũng Rô sẽ là địa điểm tiện lợi để thu hút khách du lịch đến nghỉ dưỡng, cư dân đến định cư.

Theo Anh Đức

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG