Có 233 kết quả :

Mua nhà 4 năm, dân chung cư vẫn sống 'chui' vì chưa được nghiệm thu

Mua nhà 4 năm, dân chung cư vẫn sống 'chui' vì chưa được nghiệm thu

TPO - Hàng chục cư dân đang sinh sống tại chung cư Mỹ Sơn 62 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) tập trung xuống đường băng rôn kêu cứu về những bất cập, tồn tại của tòa nhà. Đặc biệt là việc người dân vào ở suốt 4 năm qua nhưng đến nay tòa nhà vẫn chưa nghiệm thu PCCC, nghiệm thu công trình để đưa vào sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Cư dân chung cư 4S Linh Đông căng băng rôn đòi sổ hồng và nhiều vấn đề khác

Dân ở chung cư mòn mỏi chờ 'sổ hồng'

TP - Hàng chục dự án xây chung cư tại TPHCM với khoảng 50.000 căn hộ đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ nhiều năm qua. Thế nhưng, đến nay người dân vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) khiến người dân và cả chủ đầu tư gặp không ít khó khăn.
Phát hoảng với vật giống bom giữa khu đô thị mới ở TT-Huế

Phát hoảng với vật giống bom giữa khu đô thị mới ở TT-Huế

TPO - Ngay trong chiều 25/2, chính quyền xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) đã chỉ đạo lực lượng công an, quân sự tiến hành đặt biển cảnh báo khu vực nguy hiểm tại nơi phát hiện vật thể giống bom; đồng thời, gửi văn bản đến cấp có thẩm quyền đề nghị cử cán bộ có chuyên môn khẩn trương về kiểm tra, xử lý.
Ông Ellai đánh cá bằng tay không

Ẩn sĩ của đảo Socotra

TP - Ông Ellai sống một mình trong một hang động hẻo lánh, đánh cá bằng tay không, và là minh chứng sống cho cách cư dân từng sinh sống trên hòn đảo xa xôi ở Yemen này.
Cư dân 302 Cầu Giấy kiến nghị được ký hợp đồng với đơn vị điện lực để được hưởng chính sách miễn giảm tiền điện của Chính phủ.

Chung cư chậm được nghiệm thu PCCC, hơn 500 hộ dân chưa được hỗ trợ giá điện

TPO - Trước việc chung cư chậm được nghiệm thu PCCC khiến người dân chưa được hưởng hỗ trợ giá điện, mới đây cư dân chung cư 302 Cầu Giấy (Discovery Complex) tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã kiến nghị được ký hợp đồng với đơn vị điện lực để được hưởng chính sách miễn giảm tiền điện của Chính phủ.
Hai màu xanh đối lập của BĐS Phố cổ và Quận Long Biên

Hai màu xanh đối lập của BĐS Phố cổ và Quận Long Biên

Phố cổ Hà Nội, nơi những mảng tường xanh rêu không bao giờ đón nắng, nơi phố phường tấp nập qua lại bất kể ngày đêm là hình ảnh lãng mạn về du khách nhớ tới phố Hà Nội. Thế nhưng, với những người sống trong những căn nhà nhỏ tại đây cũng ít nhiều có sự bất tiện khi thành viên trong gia đình đông và trưởng thành hơn, theo đó không gian trong nhà theo đó cũng cần rộng rãi hơn nhiều.
Muốn sống yên ổn ở chung cư phải nhờ vào lương tâm Ban quản trị

Muốn sống yên ổn ở chung cư phải nhờ vào lương tâm Ban quản trị

TPO - Phần lớn những vụ cư dân chung cư treo băng rôn phản đối Ban quản trị đều do bất bình từ việc không công khai tài chính, không thực hiện đúng cam kết và không có tính minh bạch trong các hoạt động quản lý thu chi. Đáng nói, các quy định luật pháp đã có, thiếu là thiếu ở vai trò, lương tâm của người thực hiện.
Khoảng lặng ở 'xóm chạy thận' những ngày giáp Tết

Khoảng lặng ở 'xóm chạy thận' những ngày giáp Tết

TPO - Nằm tại một trụ sở xí nghiệp cũ bên đường Lệ Ninh (phường Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An), là nơi cư trú của những bệnh nhân suy thận. Những ngày cuối năm, cư dân “xóm chạy thận” chỉ biết lặng lẽ nhìn nhau và mơ giấc mơ được sum vầy bên gia đình trong ngày Tết cổ truyền.
Chung cư nứt toác, hàng ngàn cư dân di dời khẩn cấp

Chung cư nứt toác, hàng ngàn cư dân di dời khẩn cấp

TPO - Chất lượng hiện trạng công trình khu chung cư cũ Quang Trung, thành phố Vinh (Nghệ An) mức độ nguy hiểm cấp D; Khả năng chịu lực của kết cấu chủ lực không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể. Để đảm bảo an toàn, người dân đã rời khỏi căn hộ.