Nga truy lùng người làm lộ tin mật về tên lửa siêu thanh

Tên lửa siêu thanh Kinzhal gắn trên máy bay chiến đấu MiG-31. Ảnh: Sputnik
Tên lửa siêu thanh Kinzhal gắn trên máy bay chiến đấu MiG-31. Ảnh: Sputnik
TPO - Tình báo Nga đã tiến hành khám xét văn phòng 2 cơ sở phát triển tên lửa của Roscosmos để tìm kiếm người đã tiết lộ thông tin mật về tên lửa siêu thanh.

Theo Sputnik, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm qua, 20/7, tiến hành khám xét 2 cơ sở thuộc Tổng công ty Roscosmos có liên quan đến dự án tên lửa siêu thanh, là Viện Nghiên cứu trung tâm Lắp ráp máy (TSNIIMASH) và Công ty Tên lửa – Không gian (URSC).

Mục đích của việc khám xét là tìm kiếm người đã tiết lộ thông tin mật về tên lửa siêu thanh của Nga cho các cơ quan tình báo phương Tây.

Cụ thể, thông tin mật rò rỉ được cho là rò rỉ từ những nhân viên TSNIIMASH chịu trách nhiệm liên lạc với Dmitry Paison – người làm việc tại URSC.

Phát biểu trên tờ Kommersant, một nguồn thạo tin nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của cuộc điều tra: “Nhiều lãnh đạo cấp cao sẽ phải ra đi. Danh sách những người bị sa thải sẽ không có giới hạn.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ thông tin ban đầu về một số vũ khí siêu thanh mới mà Moscow đang phát triển trong bài phát biểu hồi tháng 3.

Vũ khí này có tên Avangard, được thiết kế để gắn trên một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Một loại tên lửa siêu thanh khác có tên Kinzhal (dao găm) được cho là có khả năng phá hủy một tàu sân bay, theo Sputnik.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG