Nga truy lùng người làm lộ tin mật về tên lửa siêu thanh

Tên lửa siêu thanh Kinzhal gắn trên máy bay chiến đấu MiG-31. Ảnh: Sputnik
Tên lửa siêu thanh Kinzhal gắn trên máy bay chiến đấu MiG-31. Ảnh: Sputnik
TPO - Tình báo Nga đã tiến hành khám xét văn phòng 2 cơ sở phát triển tên lửa của Roscosmos để tìm kiếm người đã tiết lộ thông tin mật về tên lửa siêu thanh.

Theo Sputnik, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm qua, 20/7, tiến hành khám xét 2 cơ sở thuộc Tổng công ty Roscosmos có liên quan đến dự án tên lửa siêu thanh, là Viện Nghiên cứu trung tâm Lắp ráp máy (TSNIIMASH) và Công ty Tên lửa – Không gian (URSC).

Mục đích của việc khám xét là tìm kiếm người đã tiết lộ thông tin mật về tên lửa siêu thanh của Nga cho các cơ quan tình báo phương Tây.

Cụ thể, thông tin mật rò rỉ được cho là rò rỉ từ những nhân viên TSNIIMASH chịu trách nhiệm liên lạc với Dmitry Paison – người làm việc tại URSC.

Phát biểu trên tờ Kommersant, một nguồn thạo tin nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của cuộc điều tra: “Nhiều lãnh đạo cấp cao sẽ phải ra đi. Danh sách những người bị sa thải sẽ không có giới hạn.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ thông tin ban đầu về một số vũ khí siêu thanh mới mà Moscow đang phát triển trong bài phát biểu hồi tháng 3.

Vũ khí này có tên Avangard, được thiết kế để gắn trên một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Một loại tên lửa siêu thanh khác có tên Kinzhal (dao găm) được cho là có khả năng phá hủy một tàu sân bay, theo Sputnik.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.