Nga: Sẽ đáp trả tương xứng nếu dự luật trừng phạt của Mỹ thông qua

Nga: Sẽ đáp trả tương xứng nếu dự luật trừng phạt của Mỹ thông qua
TPO - Một thượng nghị sĩ cấp cao của Nga cho biết, Nga sẽ sử dụng các biện pháp chính trị và kinh tế nếu Thượng viện Mỹ và Tổng thống Donald Trump ủng hộ dự luật trừng phạt mới chống lại Moscow.

“Chúng tôi có một gói các biện pháp đáp trả, bao gồm cả về kinh tế và chính trị. Kế hoạch này sẽ được thông qua nếu dự luật trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên được Thượng viện Mỹ và ông Trump chấp thuận”, Vladimir Dzhabarov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng liên bang Nga, tuyên bố trên Sputnik.

Phát ngôn trên được đưa ra sau khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu tán thành dự luật trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên ngày 25/7. Dự luật này nhằm hạn chế các động thái của Nhà Trắng muốn gỡ bỏ lệnh trừng phạt với các nước trên.

Trước khi được đưa vào thực thi, dự luật này cần sự thông qua của Thượng viện Mỹ và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong trường hợp ông Trump bác bỏ, các nhà lập pháp Mỹ có quyền phủ quyết quyết định của chủ nhân Nhà Trắng.

Không đề cập đến động thái đáp trả, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định, dự luật mới của Mỹ sẽ không giúp cải thiện quan hệ giữa Moscow và Washington trong tương lai gần, mà còn đẩy căng thẳng hiện tại chìm sâu chưa từng có, theo Reuters.

Trump nhiều lần thể hiện mong muốn tạo ra mối quan hệ thân thiện hơn giữa Mỹ và đối thủ lâu năm Nga. Hy vọng này càng lớn thêm sau cuộc gặp chính thức đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước hôm 7/7 bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Đức.

Tuy nhiên, mọi thứ đều chệch khỏi kỳ vọng của Trump. Hiện, uy tín của vị Tổng thống Mỹ thứ 45 đang ở mức thấp nhất khi ông bị dính vào các cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 và có thông đồng với chiến dịch của Trump.

Theo Theo Sputnik, Reuters
MỚI - NÓNG
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
TPO - Ngay sau trận động đất xảy ra tại huyện Lục Yên của tỉnh Yên Bái, vào tối nay (29/5), một trận động đất có độ lớn 3.5 đã xảy ra tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, gây rung chấn cho khu vực gần tâm chấn.
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
TPO - Với việc huy động 32 mũi thi công trên tất cả 4 gói thầu, dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đã dần hiện hình hài ở nhiều đoạn tuyến. Hiện các nhà thầu đang thi công ngày, đêm để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành đường song hành vào năm 2025.