Có 41 kết quả :

Bà Liz Cheney (áo đỏ) là một trong 10 nghị sĩ Đảng Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ dự thảo luận tội ông Trump lần hai. Ảnh: Casper Star-Tribune.

Đảng Cộng hòa ‘bất đồng sâu sắc’ sau bỏ phiếu luận tội ông Trump lần hai

TPO - Sự đoàn kết giữa các thành viên của đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đang bị đặt dấu hỏi lớn sau khi 10 hạ nghị sĩ thuộc chính đảng này đã quyết định “sát cánh” cùng với đảng Dân chủ trong việc bỏ phiếu ủng hộ dự thảo luận tội lần hai đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày hôm qua (14/1).
Hàng triệu gia đình ở Mỹ đang phải sống nhờ trợ cấp thất nghiệp và hỗ trợ thời COVID-19

Ông Trump đã 'hết phép'?

TP - Hạ viện Mỹ do Đảng Dân chủ lãnh đạo đã bỏ phiếu thông qua yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về việc tăng giá trị mỗi suất cứu trợ COVID-19 cho người dân Mỹ lên 2.000 USD, theo Reuters.
Bà Pelosi xé bản thông điệp khi ông Trump vừa đọc xong. Ảnh: Reuters

Thông điệp liên bang và mối bất hòa Trump-Pelosi

TP - Mối bất hòa sâu sắc giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện, thành viên đảng Dân chủ Nancy Pelosi được thể hiện “sinh động” trong sự kiện ông Trump đọc thông điệp liên bang trước quốc hội Mỹ. Tổng thống từ chối bắt tay Chủ tịch Hạ viện, còn bà Pelosi xé văn bản này ngay sau lưng ông.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi phát biểu trong phiên tranh luận trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra. (Ảnh: AP)

Ngày xấu xí của Washington

TPO - Cứ khoảng 90 giây một lần, một nghị sĩ của Hạ viện đứng lên trước microphone để ủng hộ hoặc lên án tiến trình luận tội Tổng thống Donald Trump. 
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. (Ảnh: Reuters)

Hạ viện Mỹ sẽ điều tra để luận tội ông Trump

TPO - Hạ viện Mỹ sẽ chính thức điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump sau khi có những báo cáo về việc ông tìm kiếm sự giúp đỡ của nước ngoài để triệt hạ đối thủ chính trị. Diễn biến này gây ra xung đột gay gắt giữa Quốc hội Mỹ với Nhà Trắng trước thềm cuộc bầu cử tổng thống 2020.
Ông Trump tìm địa điểm khác đọc Thông điệp Liên bang, thách thức Hạ viện

Ông Trump tìm địa điểm khác đọc Thông điệp Liên bang, thách thức Hạ viện

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết ông sẽ tìm một số địa điểm thay thế để đọc Thông điệp Liên bang vào thứ Ba (ngày 29/1) tới, bất chấp việc người phát Ngôn Hạ viện Nancy Pelosi cho biết sẽ không cho phép Tổng thống Trump đọc Thông điệp trước Hạ viện, chừng nào Chính phủ Mỹ chưa mở cửa.
Dự luật cấm bán F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ của Mỹ gặp khó

Dự luật cấm bán F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ của Mỹ gặp khó

TPO - Thổ Nhĩ Kỳ là một nhà đầu tư của dự án máy bay chiến đấu F-35, tham gia dự án trong giai đoạn nghiên cứu phát triển hệ thống và quảng bá. Công ty Lockheed Martin giải thích rằng, với tư cách là một đối tác, Bộ công nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ đủ điều kiện để trở thành nhà cung cấp F-35 trên toàn cầu trong quá trình thực hiện dự án với giá trị có thể tới 12 tỷ USD.