Nga ra tối hậu thư cho Pháp: Giao tàu Mistral hoặc trả tiền

Tàu Mistral Pháp đóng cho Nga
Tàu Mistral Pháp đóng cho Nga
Nga đã đe dọa đòi lại tiền mua tàu Mistral lẫn tiền phạt hoặc Pháp phải sớm giao tàu cho họ.

Nga đã đe dọa đòi lại tiền mua tàu Mistral lẫn tiền phạt hoặc Pháp phải sớm giao tàu cho họ do sự suy thoái của các mối quan hệ với phương Tây vì vai trò của Moscow trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Tờ Askanews hôm 20.12 đưa tin cho biết, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yury Borisov khẳng định rằng, Pháp phải đưa ra quyết định cuối cùng về hợp đồng này vào cuối năm nay. 

"Chúng tôi đang chờ quyết định của Pháp. Chúng tôi sẽ rất vui nếu quan hệ hai bên tiếp tục phát triển. Những chiếc Mistral hoặc sự rút lại toàn bộ các dự án đầu tư. Và do đồng rúp đã mất đi một nửa giá trị so với các ngoại tệ mạnh khác, nên nếu Paris hoàn lại tiền bằng đồng euro thì họ nên trả vào thời điểm này sẽ tốt hơn", ông nói thêm.

Pháp đang đứng giữa hai dòng nước. Vì áp lực từ đồng minh Mỹ, Pháp buộc phải trì hoãn vô thời hạn kế hoạch giao hàng theo hợp đồng trị giá 1,2 tỷ euro cho Moscow.

Nhưng vì những khó khăn kinh tế của mình, Paris không thể phá vỡ hợp đồng này khi nó vừa khiến họ mất đi khoản thu nhập đáng kể, lại phải mất thêm khoản đền bù lớn do đơn phương phá vỡ hợp đồng.

Theo Theo giaoduc.net.vn
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.