Nga nhận được yêu cầu của Mỹ về 2 lính đánh thuê bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mátxcơva đã nhận được yêu cầu từ Washington liên quan đến 2 lính đánh thuê người Mỹ bị bắt ở Ukraine, và đang bàn bạc về vấn đề này, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết ngày 22/6.
Nga nhận được yêu cầu của Mỹ về 2 lính đánh thuê bị bắt ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. (Ảnh: Tass)

“Chúng tôi đã nhận được đề nghị. Chúng tôi không tiết lộ nội dung trao đổi ngoại giao và không bình luận. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận được tín hiệu từ Washington và đang thảo luận”, ông Ryabkov cho biết thêm.

Hai công dân Mỹ Alexander Drueke, 39 tuổi, và Andy Huynh, 27 tuổi, bị bắt ở Ukraine khi đang là lính đánh thuê và không được bảo vệ theo các công ước Geneva về tù binh, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo chí ngày 22/6.

Ông Peskov cho biết trường hợp của hai người này cần phải điều tra, và có thể họ sẽ phải đối diện với bản án nghiêm khắc ở Cộng hoà nhân dân Donetsk (tự xưng).

Trước đó, ông Peskov nói rằng Nga không thể bảo đảm hai người này có thể thoát án tử hình.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price khẳng định Mỹ muốn duy trì liên lạc với Nga và bảo đảm hoạt động của các đại sứ quán.

Bình luận về tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga liên quan đến việc Washington từ chối cấp phép cho một chuyến bay đưa các nhà ngoại giao Nga về nước, ông Price nói rằng đó là “chủ đề của những trao đổi ngoại giao đang diễn ra”. Ông nói rằng tuyên bố của phía Nga “không phản ánh chính xác tình hình”.

Bộ Ngoại giao Nga nói rằng Washington từ chối cấp phép cho một chuyến bay đặc biệt để đưa các nhân viên ngoại giao Nga về nước, sau khi họ bị Mỹ yêu cầu rời đi trước cuối tháng này.

Theo Tass
MỚI - NÓNG