Nga đề nghị lập hệ thống an ninh châu Á-TBD

Chủ tịch Ủy ban phụ trách các vấn đề quốc tế của Thượng viện Nga Konstantin Kosachev.
Chủ tịch Ủy ban phụ trách các vấn đề quốc tế của Thượng viện Nga Konstantin Kosachev.
TP - Chủ tịch Ủy ban phụ trách các vấn đề quốc tế của Thượng viện Nga, ông Konstantin Kosachev, vừa phát biểu tại Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương rằng, khu vực châu Á-Thái Bình Dương cần một hệ thống an ninh chung bình đẳng, không bị chia rẽ, dựa trên việc tuân thủ luật pháp quốc tế, nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, giải quyết hòa bình các tranh chấp, không sử dụng hay đe dọa dùng vũ lực. 

Ông cho rằng, mô hình hợp tác dựa trên các liên minh chính trị, quân sự không thể giải quyết các thách thức an ninh hiện hữu cũng như tương lai tại khu vực. Trước đó, tại Hội nghị Cấp cao Đông Á mới đây, Nga đưa ra sáng kiến tổ chức đối thoại đa phương về thiết lập một cơ cấu an ninh mới trong khu vực.

Theo Theo Moscow Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

TPO - Nga đã tổ chức nhiều sự kiện lớn trên hầu khắp các thành phố vào ngày 9/5 để kỷ niệm 76 năm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã và các đồng minh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 . Pháo hoa rực rỡ đã thắp sáng bầu trời đêm Moscow đánh dấu một ngày lễ kỷ niệm hoành tráng và thành công tốt đẹp.