Nga cử đội bắn tỉa tới miền đông Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Nga cử đội bắn tỉa tới miền đông Ukraine
TPO - Các đội bắn tỉa của Nga được chia thành từng nhóm nhỏ và nằm rải rác dọc toàn bộ chiến tuyến biên giới giáp Ukraine.

Moscow tăng cường hoạt động quân sự ở Crimea và miền đông Ukraine. Ngoài ra, cũng có báo cáo rằng các đội bắn tỉa Nga và các lực lượng pháo kích của cũng được bố trí vào các vị trí dọc biên giới giáp Ukraine.

Các đội bắn tỉa của Nga thành từng nhóm nhỏ và nằm rải rác dọc toàn bộ chiến tuyến biên giới giáp Ukraine. Các đội bắn tỉa của Nga được trang bị và huấn luyện tốt, họ sử dụng các loại súng trường và thiết bị hiện đại.

Căng thẳng ở biên giới giữa Nga và Ukraine đăng tăng cao khi Nga được cho là đã điều 4.000 quân tới biên giới Ukraine khiến nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại.

Kiev tuyên bố Nga có 28 tiểu đoàn tác chiến dọc biên giới Nga-Ukraine, ở Donbass, Crimea, và dự kiến sẽ sớm bổ sung thêm 25 tiểu đoàn nữa.

Điện Kremlin ngày 7/4 khẳng định Nga sẽ tiếp tục duy trì các lực lượng quân sự tại khu vực gần biên giới với Ukraine chừng nào Moskva coi đây là hành động phù hợp và không gây ra các mối đe dọa.

Người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh quân đội Nga di chuyển trong lãnh thổ nước này theo hướng mà Moskva cho là cần thiết để đảm bảo an ninh của đất nước. Ông Peskov khẳng định Nga sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia trong trường hợp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai quân tới Ukraine.

Trước đó vào tháng 6 năm 2020, quân đội Ukraine đã công bố nhiều hình ảnh cho thấy những lính bắn tỉa được cho là thuộc đội bắn tỉa của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) của Nga đang hoạt động ở miền đông Ukraine.

Nga cử đội bắn tỉa tới miền đông Ukraine ảnh 1

Đội bắn tỉa này được trang bị súng trường tấn công AK-105, vũ khí vi sóng chống máy bay không người lái hiện đại “Zaslon”.

Nga cử đội bắn tỉa tới miền đông Ukraine ảnh 2

Một trong những tay súng bắn tỉa của đội được trang bị súng trường bắn tỉa Accuracy International AX của Anh, cỡ nòng 338 và súng lục Glock 17 của Áo.

Theo Defence-blog.com
MỚI - NÓNG