Nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng xử trên mạng xã hội cho trẻ em vùng cao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều đại biểu dự diễn đàn trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2022 – 2027 sôi nổi thảo luận, đưa ra giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng ứng xử cho trẻ em vùng cao trên môi trường mạng xã hội.

Tại diễn đàn “Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng” sáng 28/7 tại Lào Cai, nhiều ý kiến đề xuất các giải pháp bảo vệ trẻ em từ các đại biểu cơ sở.

Anh Triệu Văn Hạt - Huyện Đoàn Bảo Yên cho rằng, các cơ sở Đoàn cần chủ động tham mưu với cấp chính quyền địa phương, tiếp tục tuyên truyền trên các diễn đàn, hội thảo về quyền của trẻ em; thúc đẩy tham gia, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em. Tổ chức tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn về nội dung của luật và công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trong thời gian tới.

Nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng xử trên mạng xã hội cho trẻ em vùng cao ảnh 1

Các đại biểu phát biểu ý kiến, trình bày tham luận tại diễn đàn 4. Ảnh: Trọng Tài.

Trong khi đó, nói về các giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, đại biểu Vàng Tỉn Minh- Đoàn huyện Mường Khương đề xuất, cần tăng cường nhắc nhở, giáo dục, hướng dẫn trẻ em cách ứng xử khi bị bắt nạt trực tuyến hay giao tiếp, sử dụng mạng xã hội.

"Trẻ em vùng cao cũng cần được tiếp cận với các trang web về giáo dục, sáng tạo để học hỏi thêm kiến thức mới. Hơn ai hết điều này cần sự giúp sức, tuyên truyền của các bạn đoàn viên, thanh niên tới phụ huynh, học sinh về việc sử dụng mạng xã hội. Cùng đó, tổ chức nhiều diễn đàn 'Trẻ em nói" để thấu hiểu và chia sẻ", anh Minh nói.

Nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng xử trên mạng xã hội cho trẻ em vùng cao ảnh 2

Đại biểu tham dự Diễn đàn “Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng” sáng ngày 28/7. Ảnh: Trọng Tài.

Còn theo đại biểu anh Trần Thanh Tú - Thị Đoàn Sa Pa, để các em thiếu nhi có đủ điều kiện vật chất, tinh thần hơn trong các hoạt động hè, Đoàn Thanh niên cần chủ động hơn nữa trong việc tham mưu, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, đầu tư trang thiết bị vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

“Việc tuyển chọn, xây dựng cán bộ Đội hăng say, có khả năng thu hút và tập hợp nhiều đội viên cũng là giải pháp quan trọng và cấp thiết. Thị Đoàn, thanh niên các xã cũng cần chủ động sáng tạo các hoạt động cho thiếu nhi, đẩy mạnh các hoạt động nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử trong môi trường Đoàn, Đội”, anh Tú nói thêm.

Nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng xử trên mạng xã hội cho trẻ em vùng cao ảnh 3

Các đại biểu chủ trì diễn đàn diễn đàn 4. Ảnh: Trọng Tài.

Nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng xử trên mạng xã hội cho trẻ em vùng cao ảnh 4

Toàn cảnh diễn đàn “Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng” thu hút đông đảo đại biểu tham dự. Ảnh: Trọng Tài.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.