Có 25 kết quả :

Nhóm công đân được đưa về từ Sri Lanka. (Ảnh: Mofa)

Giải cứu 200 người Việt mắc kẹt ở nhiều nước Nam Á

TPO - Ngày 2-3/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 
[Infographic] Sức mạnh của trực thăng tấn công AH-64E Guardian

[Infographic] Sức mạnh của trực thăng tấn công AH-64E Guardian

Bộ Quốc phòng Ấn Độ vừa chấp thuận mua thêm 6 máy bay trực thăng tấn công hạng nặng AH-64E Apache trị giá gần 654,6 triệu USD, chúng sẽ bổ sung thêm vào phi đội những chiếc Apache đặt mua trước đó. Dự kiến Ấn Độ sẽ nhận những chiếc máy bay này vào năm 2020. AH-64E Guardian hiện là phiên bản mạnh nhất hiện nay trong gia đình trực thăng tấn công Apache. So với những phiên bản trước, AH-64E được nâng cấp cả về hệ thống động cơ, điện tử và vũ khí, chúng sẽ đóng vai trò trực thăng tấn công mạnh nhất khu vực Nam Á.
Ảnh: Financialtribune

Chiến lược của Mỹ ở Afghanistan: Bình mới, rượu cũ

TPO - Chiến lược mới của Mỹ về Afghanistan được Tổng thống Trump công bố mặc dù có một số điều chỉnh, song về tổng thể không có sự thay đổi lớn so với chiến lược của những người tiền nhiệm. Nhiều nhà phân tích nhận định chiến lược mới này chỉ là "bình mới, rượu cũ".
Một người đàn ông bị thương trong trận động đất được sơ cứu trong bệnh viện ở Peshawar, Pakistan

Tan hoang sau động đất ở Nam Á, 70 người chết

TPO - Theo thông tin mới nhất từ AFP, ít nhất 70 người đã thiệt mạng, hàng trăm người bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ richter ở khu vực Nam Á. Các nhà chức trách cho biết số người chết sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa.        
Thêm nhiều doanh nghiệp Việt bị lừa ở châu Phi

Thêm nhiều doanh nghiệp Việt bị lừa ở châu Phi

TP - Ngày 14/10, Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công Thương) cho biết, thời gian qua liên tiếp xảy ra hiện tượng doanh nghiệp châu Phi lừa tiền đặt cọc của nhà nhập khẩu Việt Nam và không chịu giao hàng. Nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại hàng trăm nghìn USD.
Tổng Thư ký ASEAN, Surin Pitsuwan. (Nguồn: Getty Images)

"ASEAN, Trung Quốc sẽ có bước tiến về Biển Đông"

Ngày 18-7, Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Surin Pitsuwan nhận định vấn đề tranh chấp trên Biển Đông giữa một số nước thành viên ASEAN với Trung Quốc sẽ đạt được những bước tiến nhất định tại Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần này ở Bali, Indonesia.