Xét xử “đại án tham nhũng ở Đắk Nông”:

Cựu giám đốc VDB Đắk Lắk – Đắk Nông nhận án tử

Bị cáo Hùng nhận án tử hình.
Bị cáo Hùng nhận án tử hình.
TPO - Chiều nay (13/3), TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Vũ Việt Hùng- cựu Giám đốc VDB Đắk Lắk – Đắk Nông.

Bị cáo Vũ Việt Hùng bị Tòa tuyên án tử hình về các tội nhận hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vi phạm quy định trong hoạt động cho vay tín dụng;

Các đồng phạm trong "đại án tham nhũng ở Đắk Nông” này là Cao Bạch Mai, Nguyễn Thị Vân, Trần Thị Xuân bị Tòa tuyên án tù chung thân về tội đưa hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai bị cáo Nguyễn Thị Kim Loan, Đặng Thị Ngân nhận án 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các bị cáo còn lại bị Tòa tuyên án tù từ 12 năm đến 5 năm về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vi phạm quy định trong hoạt động tín dụng. Riêng bị cáo Nguyễn Thị Hồng Liên nhận mức án 3 năm, nhưng được hưởng án treo.

Tòa yêu cầu, VDB trả lại số tiền 511 tỷ đồng cho ngân hàng OCB và ngân hàng TMCP Nam Á (461 tỷ đồng cho OCB và 50 tỷ đồng cho Nam Á). Yêu cầu các bị cáo Mai, Xuân, Loan, Ngân, Vân trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho chủ sở hữu là OCB và Nam Á.

MỚI - NÓNG
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
TP - Nhiều gia đình công nhân vẫn sống trong những phòng trọ chật đến mức dịch chuyển là va vào nhau. Đa phần họ chưa dám mơ về một chỗ ở để cả gia đình cùng sinh sống, nuôi dạy con cái ổn định lâu dài, cho dù, họ có thể làm công nhân 10, 20 hay 30 năm nữa.