Những điều gây sốc ít biết về đất nước đại gia Dubai

Những sự thật này không phải ai cũng biết về tiểu vương quốc Dubai của vùng Trung Đông, do trang Business Insider giới thiệu...
Những điều gây sốc ít biết về đất nước đại gia Dubai ảnh 1 Đảo nhân tạo hình lá cọ Palm Islands của Dubai sử dụng số cát đủ để đổ đầy 2,5 tòa nhà Empire State Building ở thành phố New York, Mỹ. Công trình đảo nhân tạo này tiêu tốn 94 triệu mét khối cát. Trong khi đó, thể tích tòa nhà Empire State Building của Mỹ chỉ là 37 triệu mét khối.
Những điều gây sốc ít biết về đất nước đại gia Dubai ảnh 2 Khách sạn xa xỉ Burj Al Arab của Dubai sử dụng số vàng đủ để phủ 46.265 bức họa Mona Lisa. Bên trong khách sạn Burj Al Arab được trang hoàng bằng gần 1.790 m2 lá vàng 24 carat. Bề mặt bức họa Mona Lisa nổi tiếng là 0,3869 m2.
Những điều gây sốc ít biết về đất nước đại gia Dubai ảnh 3 Siêu xe của cảnh sát Dubai còn đắt hơn cả chi phí nuôi con học đại học ở Mỹ: Cảnh sát Dubai xài siêu xe để gây ấn tượng với du khác, và cũng để thể hiện “đẳng cấp” của tiểu vương quốc. Các loại xe được dùng bao gồm Ferrari FF giá 500.000 USD, Lamborghini Aventador giá 397.000 USD… Thậm chí, cảnh sát Dubai còn có cả một chiếc Aston Martin One-77 giá 1,79 triệu USD. Trong khi đó, chi phí để học ở Đại học New York (NYU), trường đại học đắt đỏ nhất ở Mỹ, là 247.908 USD/4 năm học.
Những điều gây sốc ít biết về đất nước đại gia Dubai ảnh 4 Đua lạc đà bằng robot: Đua lạc đà được cho là ngành công nghiệp trị giá hàng trăm triệu USD của Dubai, dù chưa có con số chính xác về doanh thu của ngành này. Trước đây, các cuộc đua lạc đà ở Dubai thường sử dụng nài là trẻ em, dẫn tới sự bùng nổ của hoạt động buôn trẻ em từ các nước nghèo ở Nam Á và châu Phi. Tuy nhiên, hiện Dubai đang sử dụng những con robot có giá từ 300-10.000 USD để làm nài lạc đà nhằm giảm tình trạng buôn trẻ em.
Những điều gây sốc ít biết về đất nước đại gia Dubai ảnh 5 Tòa tháp Burj Khalifa của Dubai cao đến nỗi một số cư dân sống trong đó phải đợi lâu hơn mới được ăn bữa đầu tiên trong ngày trong lễ thánh Ramadan: Tháp Burj Khalifa cao gần nửa dặm vào có 160 tầng căn hộ. Những người sống ở tầng 150 trở lên nhìn thấy mặt trời trong thời gian dài hơn so với các cư dân Dubai khác. Bởi thế, họ phải đợi lâu hơn mới được ăn bữa đầu tiên trong ngày trong thời gian diễn ra lễ thánh Ramadan. Ramadan là tên gọi tháng thứ 9 theo lịch Arab và những nghi lễ của ... cho bất cứ thứ gì qua cổ họng từ lúc Mặt Trời mọc đến khi Mặt Trời lặn.
Những điều gây sốc ít biết về đất nước đại gia Dubai ảnh 6 Năm 2013, khối lượng vàng miếng giao dịch tại Dubai là 2.250 tấn, trị giá 70 tỷ USD. Khối lượng này nặng hơn 354 con voi. Một con voi đực châu Phi nặng từ 2.268 tới 6.350 kg.
Những điều gây sốc ít biết về đất nước đại gia Dubai ảnh 7 Dubai đang xây dựng một “thành phố” kiểm soát khí hậu rộng gấp 2,25 lần công quốc Monaco. Dubai đang lên kế hoạch xây dựng một “thành phố” kiểm soát khí hậu rộng 4,45 km2 với hệ thống điều hòa không khí phủ khắp. Diện tích của công quốc Monaco là 2,02 m2.
Những điều gây sốc ít biết về đất nước đại gia Dubai ảnh 8 Năm 2013, số du khách đến Dubai đông hơn cả dân số của Thẩm Quyến. Dubai đang chuyển mình thành một thành phố “sống” dựa chủ yếu vào du lịch. Năm 2013, Dubai đón 11 triệu du khách. Thẩm Quyến, thành phố đông dân thứ 12 trên thế giới và là thành phố đông dân thứ 3 ở Trung Quốc, có dân số khoảng 10,4 triệu người.
Những điều gây sốc ít biết về đất nước đại gia Dubai ảnh 9 39% khách sạn Burj Al Arab nổi tiếng không thể ở được và là không gian hoàn toàn “lãng phí”. Burj Al Arab là khách sạn “7 sao” và là khách sạn cao thứ tư trên thế giới. Tuy nhiên, 39% khách sạn này là phần diện tích không thể ở được. Điều này cho thấy, Burj Al Arab được xây không nhằm mục đích chứa nhiều người mà chủ yếu nhằm nhấn mạnh vẻ đẹp kiến trúc. Phòng Royal Suite của khách sạn này có giá khoảng 20.000 USD mỗi đêm.
Những điều gây sốc ít biết về đất nước đại gia Dubai ảnh 10 Sản lượng dầu mỗi ngày của Dubai đủ để đổ đầy 4,5 bể bơi Olympic. Dubai sản xuất khoảng 50.000-70.000 thùng dầu mỗi ngày, tương đương khoảng 11.000 m3. Số dầu này đủ để đổ đầy khoảng 4,5 bể bơi Olympic. Vào thời hoàng kim năm 1991, tiểu vương quốc này sản xuất 400.000 thùng dầu mỗi ngày.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.