Mỹ: Động đất cực mạnh 8,2 độ richter ngoài khơi bán đảo Alaska

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh về trận động đất và cảnh báo sóng thần. Ảnh: RT
Hình ảnh về trận động đất và cảnh báo sóng thần. Ảnh: RT
TPO - Một trận động đất mạnh 8,2 độ richter đã xảy ra ở phía Nam bán đảo Alaska, buộc cơ quan chức năng phải cảnh báo về khả năng xảy ra sóng thần.

Theo RT, vào lúc 22h15’ ngày 28/7, một trận động đất mạnh 8,2 độ richter đã làm rung chuyển Bán đảo Alaska.

Tâm chấn nằm ở độ sâu 35km, cách Perryville ở Alaska khoảng 91 km về phía Đông-Đông Nam.

Theo sau trận động đất là bảy dư chấn, hai trong số đó có cường độ trên 6 độ richter.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Quốc gia đã đưa ra cảnh báo mức độ cao nhất đối với một phần bán đảo Alaska, đồng thời ban hành lệnh “đề phòng sóng thần” đối với bang Hawaii.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản và cơ quan chức năng New Zealand hiện đang điều tra xem có bất cứ mối nguy hiểm nào đối với khu vực ven biển các quốc gia này hay không.

Trong những đoạn video chưa được xác minh đăng tải trên mạng xã hội, tiếng còi báo động sóng thần đã vang lên khắp vịnh khiến người dân hoảng hốt bỏ chạy đến vùng đất cao hơn.

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại của trận động đất.

Còi báo động sóng thần vang lên khắp nơi ở bán đảo Alaska. Nguồn: Twitter

Đây là trận động đất mạnh nhất từng xảy ra ở Mỹ kể từ năm 1965, và là trận động đất lớn thứ sáu trong lịch sử lục địa châu Mỹ. Tất cả các trận động đất nghiêm trọng nhất của Mỹ đều xảy ra ở bang Alaska.

Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.