Ông Biden gây tranh cãi vì không đeo khẩu trang giữa chốn đông người

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một sự kiện ngày 28/7. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một sự kiện ngày 28/7. Ảnh: Reuters
TPO - Ông Joe Biden cẩn thận đeo khẩu trang khi gặp nhân vật đối lập Belarus - Svetlana Tikhanovskaya tại Nhà Trắng, nhưng lại bỏ khẩu trang khi đến Pennsylvania và gặp gỡ nhiều người.

Hình ảnh được đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức của tổng thống Mỹ hôm thứ Tư cho thấy ông Joe Biden đứng gần bà Tikhanovskaya - một nhân vật đối lập của Belarus - khi hai người gặp gỡ tại Nhà Trắng. Cả hai người đều đeo khẩu trang dù đây là cuộc gặp kín.

Ông Biden gây tranh cãi vì không đeo khẩu trang giữa chốn đông người ảnh 1

Ông Biden trong cuộc gặp hôm thứ Tư tại Nhà Trắng. Ảnh: Twitter

Tuy nhiên, vài giờ sau cuộc gặp tuân thủ quy tắc phòng dịch này, gần như không có chiếc khẩu trang nào xuất hiện tại sự kiện của ông Biden ở Allentown (bang Pennsylvania).

Ông Biden đã đến thăm một nhà máy sản xuất xe tải và có bài phát biểu về chương trình “đẩy mạnh mua hàng Mỹ”.

Hình ảnh từ sự kiện cho thấy tổng thống Mỹ không đeo khẩu trang, vô tư trò chuyện, thậm chí còn thoải mái ôm chào hỏi một số người khác cũng không đeo khẩu trang.

Ông Biden từ chối trả lời các câu hỏi về lời đồn “sắp bắt buộc tiêm vắc xin đối với nhân viên liên bang”. “Hôm nay tôi chỉ muốn nói về Made in America”, ông Biden nhấn mạnh. “Ngày mai tôi sẽ phát biểu về các vấn đề khác, bao gồm cả COVID-19.”

Ông Biden gây tranh cãi vì không đeo khẩu trang giữa chốn đông người ảnh 2

Ông Biden không đeo khẩu trang, vô tư trò chuyện dù đứng giữa đông người. Ảnh: Twitter

Ông Biden gây tranh cãi vì không đeo khẩu trang giữa chốn đông người ảnh 3

Ảnh: Twitter

Ông Biden gây tranh cãi vì không đeo khẩu trang giữa chốn đông người ảnh 4

Ảnh: Twitter

Trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan nhanh chóng và số ca mắc mới COVID-19 của Mỹ đang tăng nhanh trở lại, CDC Mỹ hôm thứ Ba khuyến nghị người đã tiêm đủ liều vắc xin nên tiếp tục đeo khẩu trang ở nơi công cộng có không gian kín.

Khuyến nghị này trái ngược hoàn toàn với tuyên bố mà CDC Mỹ đưa ra cách đây hai tháng, khi cơ quan này khẳng định người dân đã tiêm phòng đầy đủ có thể trở lại các khu vực trong nhà như nhà hàng, công sở… mà không cần đeo khẩu trang.

Sau khuyến nghị của CDC, Phó Tổng thống Kamala Harris và các nhân viên của bà cẩn thận đeo khẩu trang tại một sự kiện ở Washington. Trong khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi yêu cầu áp dụng trở lại quy định đeo khẩu trang trong khán phòng.

Ông Biden, 78 tuổi (thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc COVID-19), đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin. Dù đã được tiêm phòng nhưng ông Biden vẫn liên tục xuất hiện với chiếc khẩu trang, thậm chí đeo cùng lúc hai chiếc cho chắc chắn.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.