Bất ngờ gặp Tổng giám đốc WHO, Ngoại trưởng Mỹ ủng hộ điều tra nguồn gốc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
TPO - Gặp Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tại Kuwait ngày 28/7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cam kết sự ủng hộ cuộc điều tra đang tiến hành ở Trung Quốc để làm rõ nguồn gốc đại dịch COVID-19.

Thông báo trên Twitter sau khi tới Kuwait, Ngoại trưởng Blinken cho biết: “Mỹ ủng hộ kế hoạch của WHO về việc nghiên cứu thêm nguồn gốc của COVID-19, bao gồm cả ở Trung Quốc, để hiểu hơn về đại dịch và ngăn chặn những vấn đề này trong tương lai”.

Cuộc gặp không nằm trong kế hoạch công du của Ngoại trưởng Mỹ. Trước khi đến Kuwait, ông Blinken có chuyến thăm Ấn Độ, nơi ông khẳng định Bộ Tứ “sẽ giải quyết tất cả những vấn đề cấp bách của thời đại chúng ta”.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Ngoại trưởng Blinken đã “nhấn mạnh giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra cần phải chính xác, dựa trên bằng chứng, minh bạch, do chuyên gia dẫn dắt và được quyền tự do tiếp cận”.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng quốc tế trong việc đoàn kết giải quyết vấn đề này.

Kế hoạch của WHO về giai đoạn 2 của cuộc điều tra làm rõ nguồn gốc đại dịch COVID-19 đang gặp trở ngại vì bị Trung Quốc phản đối.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.