Mỹ có thể áp lệnh trừng phạt mới chống nước Nga

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Chính quyền Mỹ đang xem xét khả năng áp dụng một lệnh trừng phạt mới chống lại nước Nga sau khi an ninh nước này xác định, Moscow đứng đằng sau cuộc tấn công của hacker vào máy chủ của đảng Dân chủ Mỹ.

Tờ Wall Street Journal ngày 12/8 dẫn nguồn giấu tên trong chính quyền Mỹ cho biết, Washington tin rằng Moscow đứng sau cuộc tấn công của hacker vào máy chủ của đảng Dân chủ Mỹ thời gian qua.

Để có thể tiến hành biện pháp trừng phạt, Nhà Trắng sẽ phải tìm ra nhiều bằng chứng nhằm chứng minh “Moscow hỗ trợ cho các tin tặc”.

Trên thực tế, an ninh Mỹ hiện vẫn chưa xác định chính xác những đối tượng mà Washington cho rằng đứng sau cuộc bẻ mã khóa thư tín điện tử của đảng Dân chủ.

Bên cạnh đó, việc áp đặt lệnh trừng phạt mới, nếu diễn ra, sẽ phải nhận được sự ủng hộ của lưỡng viện Quốc hội Mỹ, đại diện các đảng phải. Tuy nhiên, “các quan chức Mỹ vẫn chưa nhất trí được với nhau về vấn đề này”, Wall Street Journal dẫn nguồn tin cho biết.

Trong khi đó, điện Kremlin nhấn mạnh các cáo buộc của Washington cho rằng Moscow can dự vào vụ tin tặc là vô lý.

Điện Kremlin khẳng định, Nga luôn thận trọng tránh mọi hành động và ngôn từ có thể khiến Washington cắt nghĩa như là sự can thiệp vào quá trình bầu cử ở tổng thống Mỹ.

Theo Theo RIA Novosti/Wall Street Journal
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ mãi vẫn chưa tìm ra lời giải thích cho hội chứng bí ẩn mà hàng loạt quan chức và nhân viên chính phủ Mỹ gặp phải ở nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh minh hoạ)

Mỹ đau đầu với ‘hội chứng bí ẩn’ ngay gần Nhà Trắng

TPO - Hai quan chức của Nhà Trắng mắc một hội chứng bí ẩn từ cuối năm ngoái, trong đó một người đã đi qua cánh cổng vào khu làm việc của tổng thống. Chi tiết này mới được tiết lộ khi các nhà điều tra Mỹ vẫn chưa trả lời được câu hỏi rằng ai hay cái gì gây ra những vụ việc kỳ lạ này.
Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.