Có 217 kết quả :

Tháp kiểm soát thuộc căn cứ không quân Andersen của Mỹ trên đảo Guam. (Ảnh: NYT)

Hệ thống viễn thông Mỹ ở đảo Guam hứng cuộc tấn công bí ẩn sau vụ bắn rơi khinh khí cầu

TPO - Thời điểm FBI đang xem xét các thiết bị thu từ khinh khí cầu Trung Quốc bị Mỹ bắn rơi trên vùng biển bang Nam Carolina hồi tháng 2, các cơ quan tình báo Mỹ và hãng Microsoft phát hiện thứ mà họ đánh giá là có mức độ xâm phạm đáng ngại hơn nhiều: Mã máy tính bí ẩn xuất hiện trong các hệ thống viễn thông ở đảo Guam và một số nơi của Mỹ.
Các vấn đề về an ninh mạng là một trong những nguyên nhân gây ra sự xích mích kéo dài giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ảnh minh họa: Beeping Computer.

Nhóm hacker Trung Quốc tăng hoạt động, nhắm vào Mỹ?

TPO - Theo chuyên gia của công ty tư vấn quốc tế PricewaterhouseCoopers, một nhóm hacker Trung Quốc bị Mỹ truy tố năm 2020 đã tăng cường hoạt động trong năm nay, nhắm mục tiêu vào dữ liệu nhạy cảm do các công ty, cơ quan chính phủ ở Mỹ và hàng chục quốc gia khác nắm giữ, CNN đưa tin ngày 2/10.
Thiếu niên 16 tuổi cầm đầu nhóm tin tặc triệu đô, bố mẹ bảo: “Tưởng cháu chỉ chơi điện tử”

Thiếu niên 16 tuổi cầm đầu nhóm tin tặc triệu đô, bố mẹ bảo: “Tưởng cháu chỉ chơi điện tử”

TPO - Các nhà điều tra đã lần ra manh mối của nhóm tin tặc nhiều triệu đô, tấn công cả hệ thống của những tập đoàn lớn như Samsung, Microsoft…, và phát hiện ra rằng, kẻ cầm đầu là một thiếu niên mới 16 tuổi. Bố mẹ của thiếu niên này rất bất ngờ trước những việc làm của con mình và giãi bày: “Chúng tôi tưởng cháu ngồi máy tính chỉ để chơi điện tử”.
Giám đốc FBI Christopher Wray. (Ảnh: Reuters)

Giám đốc FBI: Trung Quốc đe dọa an ninh kinh tế Mỹ nghiêm trọng hơn bao giờ hết

TPO - Mối đe dọa mà Trung Quốc gây ra đối với phương Tây ngày càng rõ ràng và gây thiệt hại lớn hơn bao giờ hết, giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray phát biểu hôm 31/1. Ông cáo buộc Trung Quốc đánh cắp ý tưởng, đổi mới và tiến hành các chiến dịch tấn công tin tặc ồ ạt vào Mỹ.