Nhóm hacker Nga tuyên bố nắm được tài liệu mật về hoạt động của quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhóm hacker RaHDIt (Nga) và nhóm hacker nữ Beregini (Ukraine) đã thu được các tài liệu bí mật liên quan đến hoạt động của lực lượng vũ trang Ukraine, một thành viên RaHDIt tiết lộ với Sputnik.

“Có, chúng tôi có quyền truy cập vào các tài liệu của lực lượng vũ trang Ukraine. Chúng tôi có dữ liệu về tình hình hoạt động của họ. Chúng tôi vẫn đang phối hợp chặt chẽ với nhóm hacker nữ Beregini và nhận được một số lượng lớn tài liệu, nhưng hiện tại chưa thể tiết lộ tất cả các thông tin cho các bạn”, một hacker của nhóm RaHDIt nói với điều kiện giấu tên.

Nguồn tin này tiết lộ các hacker của nhóm Beregini đã nhận được thông tin từ bạn bè của họ - những người đang phục vụ trong quân đội Ukraine. Ngoài ra, nhóm hacker cũng thiết lập nhiều kênh khác để thu thập thông tin chi tiết về tình hình trên thực địa.

"Chúng tôi có những kênh rất tốt để thu thập thông tin, những kênh mà chính các đại diện của lực lượng vũ trang Ukraine coi là an toàn và bảo mật. Các cô gái từ nhóm Beregini là những chuyên gia kỹ thuật rất giỏi và họ đã xoay sở để làm được những điều gần như không thể", nguồn tin lưu ý.

Đáng chú ý, một thành viên nhóm RaHDIt còn tiết lộ với Sputnik rằng thương vong của lực lượng vũ trang Ukraine kể từ khi Nga khai màn chiến dịch quân sự đặc biệt đã lên đến ít nhất 50.000 – 70.000 người.

"Tổn thất của quân đội Ukraine thực sự rất cao, cao hơn nhiều so với những gì Văn phòng Tổng thống công bố. Rõ ràng không phải 10 nghìn, mà ít nhất là 50-70 nghìn người", hacker nói.

Oleksiy Arestovich, cố vấn của người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết vào đầu tháng 6 rằng có tới 10.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt.

Tuần trước, nhóm hacker RaHDIt đã công bố dữ liệu cá nhân của 2.500 sĩ quan thuộc Cục Tình báo chính (GUR) của quân đội Ukraine. Dữ liệu cho thấy trong số các sĩ quan GUR, có những người từng nghiện ma túy và từng là tội phạm.

RaHDIt nói rằng họ đã bàn giao dữ liệu cho các cơ quan chức năng Nga. Nguồn tin từ một trong các cơ quan đặc nhiệm của Nga đã xác nhận với Sputnik tính xác thực của dữ liệu được cung cấp bởi RaHDIt.

Nhóm hacker cũng cáo buộc tình báo Mỹ chuyển các hình ảnh vệ tinh, dữ liệu radar, bao gồm cả hình ảnh vệ tinh về lãnh thổ Nga cho Kiev để quân đội Ukraine tiến hành các cuộc tấn công trả đũa.

Đồng thời, RaHDIt cho rằng tình báo Ukraine đang hợp tác với các nhóm tội phạm để bán lại vũ khí phương Tây trên "chợ đen". Nguồn tin nhấn mạnh rằng vũ khí được đề cập đến không chỉ là vũ khí nhỏ, mà còn bao gồm các hệ thống chống tăng, chẳng hạn như Javelin của Mỹ và NLAW của Anh.

Phía Ukraine hiện chưa lên tiếng về những thông tin này.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG