Mua máy tính trên mạng về bán cho học sinh học online, một cán bộ bị lừa 80 triệu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một cán bộ ngành giáo dục huyện Krông Bông, Đắk Lắk đặt hàng mua máy tính về bán cho học sinh học online, không may bị nhóm người lừa mất 80 triệu đồng tiền đặt cọc.

Chiều 13/9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận 2 trường hợp trình báo bị lừa mua máy tính trên mạng xã hội, mất tổng cộng hơn 200 triệu đồng.

“Hiện, chúng tôi đang phối hợp với cơ quan điều tra Công an huyện Krông Bông để xác minh làm rõ vụ việc. Dịch COVID-19 đang phức tạp nên xuất hiện một số đối tượng ở nhà sử dụng công nghệ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, cán bộ này cho hay.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Krông Bông xác nhận, có một cán bộ của đơn vị bị lừa mất 80 triệu đồng vì mua máy tính trên mạng xã hội Facebook. Cán bộ này có mở một đại lý mua - bán, sửa chữa máy tính ở địa phương.

Trước đó, cán bộ trên lên mạng xã hội Facebook tìm nguồn máy tính để nhập về bán cho học sinh học online. Sau khi liên lạc được với một đơn vị trên mạng xã hội, người này gửi 80 triệu đồng để đặt hàng nhưng sau không liên lạc được với người bán.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.