Một người biệt tăm, nghi liên quan vụ vợ Giám đốc Sở Tư pháp vỡ nợ trăm tỷ

Một lô đất nông nghiệp bị phân lô bán nền ở Phường 7, Đầ Lạt
Một lô đất nông nghiệp bị phân lô bán nền ở Phường 7, Đầ Lạt
TPO - Sau khi thôi việc tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Nguyễn P. T (33 tuổi) biệt tăm. Có nguồn tin T bị vỡ nợ nhiều tỷ đồng, nghi liên quan đến chuyện buôn bán đất đai với vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Lâm Đồng cho biết có nghe thông tin một số người công tác tại Sở hùn hạp hoặc cho T vay tiền mua bán đất đai, hiện T đã đi bỏ đi biệt tăm, không liên lạc được. Sở yêu cầu những ai đã hùn hạp, cho T vay tiền thì báo cho lãnh đạo biết để xử lý.

Theo ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng, trước kia T là nhân viên tổng hợp ở văn phòng Sở. Vốn là một cán bộ có năng lực nhưng từ khi làm ăn thêm ở bên ngoài (mua bán đất đai) thì làm việc thiếu tập trung, bị lãnh đạo phê bình, nhắc nhở.

T sau đó xin chuyển qua Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Lâm Đồng và cũng bị nhắc nhở về chuyện thiếu tập trung trong công việc. Chỉ sau vài tháng công tác, T xin thôi việc và được chấp thuận.

Nhiều cán bộ, viên chức của Sở Xây dựng cho biết từ đầu tháng 6 đến nay, không thể liên lạc với T được nữa. Một cán bộ lãnh đạo của Sở bày tỏ sự nghi ngờ T có liên quan đến đường dây mua bán đất đai của Bùi Thị Mai Liên (Trưởng phòng Hành chính tư pháp, vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng), người đã bị vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng.

Bùi Thị Mai Liên cùng 3 công chứng viên (thuộc Phòng công chứng số 1- Sở Tư pháp và Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu - phòng công chứng tư nhân ở TP.Đà Lạt) vừa bị Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố bắt giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Tiền phong đã phản ánh).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

TPO - TIN NÓNG ngày 17/6: Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội; Đổ thuốc sâu xuống giếng đầu độc chồng và nhân tình; Bị bắt sau gần 30 năm trốn lệnh truy nã đặc biệt; Công an phường nhận hối lộ để 'bảo kê' cho căn hộ cao cấp sử dụng ma túy;...
Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội

Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội

TPO - Ập vào khám xét kho xưởng rộng 300m2 tại huyện Thường Tín, Hà Nội, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phát hiện kho đông lạnh, cất giấu hàng trăm kg ma túy lẫn với thịt lợn, nội tạng để xuất khẩu sang Trung Quốc tiêu thụ. Đường dây ma túy này do một số đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) cầm đầu.