Vụ bắt vợ GĐ Sở Tư pháp Lâm Đồng: Khởi tố, tạm giam thêm 3 người

Khám xét tại Phòng công chứng số 1
Khám xét tại Phòng công chứng số 1
TPO - Thêm 3 đối tượng làm việc trong 2 văn phòng công chứng (một của Nhà nước và một của tư nhân) tại TP.Đà Lạt bị khởi tố, bắt tạm giam cùng với bà Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi, Trưởng Phòng Hành chính – Tổ chức, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, vợ của Giám đốc Sở Tư pháp Đào Xuân Sơn).

Ngày 16/6, ông Nguyễn Văn Yên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết có tới 4 người bị Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam vào đêm hôm qua (15/6).

Các đối tượng bao gồm Bùi Thị Mai Liên, Bùi Hữu Quang Luận (công chứng viên Phòng Công chứng số 1 (Sở Tư pháp), Chu Văn Sửa và đối tượng nữ tên là Lâm thuộc Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu - phòng công chứng tư nhân có trụ sở trên đường Phan Chu Trinh (Phường 9).

Vụ bắt vợ GĐ Sở Tư pháp Lâm Đồng: Khởi tố, tạm giam thêm 3 người ảnh 1 Văn phòng công chứng Đoàn Văn Lưu

Theo ông Yên, bà Bùi Thị Mai Liên và Bùi Hữu Quang Luận đều làm việc trong cơ quan nhà nước (Sở Tư pháp và Văn phòng Công chứng số 1), trụ sở đặt tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng.

Do trụ sở này có tới 49 cơ quan nhà nước làm việc và nhiều người dân đến giao dịch nên cơ quan công an và viện kiểm sát quyết định thực hiện khám xét và bắt tạm giam các đối tượng trong khoảng thời gian ngoài giờ hành chính (bắt đầu từ 17 giờ 30’) để không ảnh hưởng đến hoạt động chung và đảm bảo công việc của cơ quan điều tra được tiến hành thông suốt.

Trực tiếp chứng kiến vụ khám xét và bắt tạm giam các đối tượng, phóng viên Tiền Phong ghi nhận từ thời điểm đó cho đến khi kết thúc cuộc khám xét kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ. Có gần 20 cán bộ và người dân bị kẹt lại tại Trung tâm Hành chính tỉnh chừng đó thời gian khi công an và viện kiểm sát thực thi pháp luật.

Ông Yên còn cho biết, UBND tỉnh, Công an tỉnh cũng nhận được một số đơn tố cáo về đối tượng Liên và chồng của bà là ông Sơn, thế nhưng quá trình điều tra hiện mới có 1 vụ đủ điều kiện để khởi tố vụ án và bắt tạm giam các đối tượng. Đó là vụ việc rao bán nhà nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường 1, TP.Đà Lạt). Đối với các vụ khác, các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

Sau khi Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố và bắt tạm giam 4 đối tượng trên, UBND tỉnh Lâm Đồng đang yêu cầu Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan báo cáo tình hình. Trên cơ sở đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ có hình thức xử lý đối với cán bộ, chọn người thay thế để không ảnh hưởng đến công việc chung của các đơn vị có liên quan.

MỚI - NÓNG