Chủ nợ 'nhảy dù' vào ở nhà của Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng

Bà L.H.P đang ở trong nhà của Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng
Bà L.H.P đang ở trong nhà của Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng
TPO - Cùng quẫn vì bị người thân dằn vặt, xã hội đen đe dọa, người phụ nữ bị vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng chây ì khoản nợ 53 tỷ đồng đã dọn đến ở luôn trong nhà của bà Liên nhiều ngày.

Thời gian gần đây, rộ lên thông tin bà Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi, trú TP.Đà Lạt), Trưởng phòng Hành chính Tư pháp (Sở Tư pháp Lâm Đồng) lừa đảo cùng khắp, nợ nần hàng trăm tỷ đồng.

Người bị nữ Trưởng phòng chây ì khoản nợ lớn nhất là bà L.H.P với số tiền lên đến 53 tỷ đồng.

Nghe bà Liên nói chồng bà đang được “cơ cấu” lên chức, gia đình lại có nhiều bất động sản…, bà L.H.P tin tưởng thế chấp nhà cửa và vay mượn thêm của nhiều người để cho vợ chồng Liên vay 53 tỷ đồng. Trong đó, ông Đoàn Xuân Sơn cùng vợ trực tiếp ký vào một giấy mượn nợ với số tiền 8 tỷ đồng.

Đến hạn, bà Liên không trả nợ mà khất mãi khiến bà P cùng quẫn vì bị người thân dằn vặt, xã hội đen đe dọa.

Để tránh bị đe dọa, truy bức và để gây sức ép buộc bà Liên trả tiền, bà P dọn đồ đến ở luôn trong nhà của vợ chồng bà Liên nhiều ngày qua.

Điều đáng nói, để bảo đảm thi hành án, theo yêu cầu của nguyên đơn là một chủ nợ khác của bà Liên, ngày 7/4/2020, TAND TP Đà Lạt phong tỏa khối tài sản của vợ chồng bà Liên, là ngôi nhà 73/1 Phan Chu Trinh (TP Đà Lạt), nơi bà P đã dọn đến ở nhằm gây sức ép nhiều ngày qua. 

Chủ nợ 'nhảy dù' vào ở nhà của Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng ảnh 1 Căn nhà vợ chồng Liên đang ở nhưng đã ủy quyền cho bà Cúc. 

Tuy nhiên trong khi tiến hành phong tỏa, cơ quan chức năng mới phát hiện bất động sản nói trên của ông Sơn, bà Liên đã được thế chấp cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) để vay tiền từ năm 2018. Sau đó, vợ chồng bà Liên đã ủy quyền cho bà Thu Cúc lập hợp đồng chuyển nhượng căn nhà này cho người khác.

Điều khiến dư luận thắc mắc nữa là tại sao Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu lại chứng thực ủy quyền, cũng như công chứng hợp đồng sang nhượng tài sản chưa xóa thế chấp của vợ chồng ông Đoàn Xuân Sơn, Bùi Thị Mai Liên?  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - Về tiến độ Nhà máy điện rác Sóc Sơn, thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn phải khẩn trương hoàn thành công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng vị trí cột điện số 20-21; phối hợp với nhà đầu tư để có thể triển khai ngay việc thi công kéo dây tuyến đường điện.