Có 53 kết quả :

Phê bình loạt cán bộ để quá hạn hồ sơ đất đai

Phê bình loạt cán bộ để quá hạn hồ sơ đất đai

TP - UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, Chủ tịch UBND huyện này đã có công văn phê bình Chủ tịch UBND các xã, thị trấn như Đinh Văn, Nam Ban, Mê Linh, Liên Hà, Phúc Thọ, Đông Thanh… vì để tỉ lệ hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính liên quan tới lĩnh vực đất đai bị trả về nhiều và không thực hiện nhập hồ sơ lên hệ thống một cửa điện tử.
Năm 2022, cấp huyện ở Bình Dương có văn phòng 'một cửa’ chống nhũng nhiễu

Năm 2022, cấp huyện ở Bình Dương có văn phòng 'một cửa’ chống nhũng nhiễu

TPO - Bình Dương đã thống nhất hình thành mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công cấp huyện trên toàn tỉnh, đưa vào hoạt động 100% vào đầu năm 2022. Việc ra đời văn phòng “một cửa” theo mô hình này, Bình Dương quyết tâm giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, tránh nhũng nhiễu, tiêu cực của cán bộ đối với người dân, doanh nghiệp.
Hải quan cần thay đổi cơ chế cổng một cửa

Hải quan cần thay đổi cơ chế cổng một cửa

TPO - Theo các doanh nghiệp, chính cơ quan hải quan lại không có sự kết nối đối với cổng một cửa do cơ quan hải quan phụ trách. Qúa trình điều phối diễn ra rất thủ công, nhiều tình huống kê khai đã hoàn tất nhưng sau đó phát sinh một số vấn đề mà cơ quan hải quan cũng không cập nhật lên cổng nên doanh nghiệp phải làm lại từ đầu, rất mất thời gian.
Hà Nội nhận 8,5 triệu hồ sơ qua bộ phận 'một cửa'

Hà Nội nhận 8,5 triệu hồ sơ qua bộ phận 'một cửa'

TPO - Sau hơn 1 năm Hà Nội ban hành quy định thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức… Các cơ quan thuộc thành phố đã tiếp nhận 8,5 triệu hồ sơ với tỷ lệ hoàn thành hồ sơ đúng hạn đạt gần 99%.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc. (ảnh A.Tuấn)

Chủ tịch Hà Nội: Vẫn còn cán bộ hách dịch với dân

TPO - Theo đánh giá của lãnh đạo thành phố Hà Nội, ngoài những kết quả đã đạt được trong cải cách hành chính (CCHC), thành phố cũng nhìn rõ điểm yếu hiện nay là trình độ, thái độ, tác phong của một số người đứng đầu, cán bộ, chuyên viên tại bộ phận “một cửa” của cấp phường, xã vẫn còn hạn chế. Thậm chí còn yếu kém và hách dịch.
Kỷ luật thép bên trong nhà máy sản xuất iPhone

Kỷ luật thép bên trong nhà máy sản xuất iPhone

TPO - Khi bắt đầu một ngày làm việc, các công nhân của nhà máy này lại phải xếp hàng nghiêm chỉnh như trong quân đội để quản đốc kiểm tra thẻ. Sau đó, họ phải đi qua một máy dò kim loại để đảm bảo không thể mang bất cứ thiết bị ghi hình nào vào khu sản xuất.
Sai phạm nghiêm trọng tại Sở TT&TT Kiên Giang

Sai phạm nghiêm trọng tại Sở TT&TT Kiên Giang

TPO - Thanh tra tỉnh Kiên Giang vừa thông báo kết luận sai phạm trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2011 – 2015 đối với các chương trình, dự án do Sở thông tin và truyền thông (TT&TT) tỉnh Kiên Giang quản lý.
Đắk Lắk: Chen chúc đổi giấy phép lái xe

Đắk Lắk: Chen chúc đổi giấy phép lái xe

TPO - Nghe đồn phải đổi giấy phép lái xe (GPLX) theo mẫu mới trước năm 2015, nếu không sẽ phải học và thi lại, dân Đắk Lắk đổ xô đi đổi GPLX quá đông ở 4 điểm: Bưu điện Phan Bội Châu; Phòng một cửa Sở GTVT; Bưu điện huyện Cư M’gar, và Bưu điện huyện Krông Pắk.  
Doanh nghiệp đã khai điện tử vẫn bị đòi hồ sơ giấy

Doanh nghiệp đã khai điện tử vẫn bị đòi hồ sơ giấy

TP - Thừa nhận hạn chế trên trong phiên họp của Ban chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN và cơ chế một cửa quốc gia sáng 4/6, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc thẳng thắn, công tác hỗ trợ chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. 
“Cò” GPLX đi xe đẹp ngồi dàn hàng tại cổng ra vào Sở GTVT Hà Nội. Trong ảnh: Một “cò” đang thỏa thuận giá với phóng viên (trong vai người đi đổi GPLX). Ảnh: Anh Trọng

Có dẹp được “cò”?

TP - Để giảm áp lực cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) sang bản cứng từ 10/4 Sở GTVT Hà Nội triển khai thêm hình thức cấp, đổi GPLX qua mạng. Tình trạng “cò” hoạt động ngay gần cổng Sở GTVT Hà Nội liệu sẽ được dẹp bỏ?