Hà Nội: Kiểm tra đột xuất 5 cơ quan hành chính Nhà nước

TPO - Ngày 3/2, Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Nội vụ Ngô Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại một số cơ quan hành chính Nhà nước. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì) vắng một số cán bộ, trong đó có lãnh đạo xã.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất 5 đơn vị: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế); UBND phường Trung Sơn Trầm (thị xã Sơn Tây); UBND xã Tản Lĩnh, UBND xã Sơn Đông (huyện Ba Vì) và UBND thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng). 

Qua kiểm tra cho thấy, nhìn chung các đơn vị chấp hành khá nghiêm túc việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tập trung chỉ đạo, điều hành sau Tết Nguyên đán. Số lượng công dân đến giao dịch còn ít nhưng tại bộ phận “một cửa” các đơn vị đều có đủ số lượng cán bộ, công chức. Vào lúc 16h30, bộ phận “một cửa” của thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng) vẫn có đủ 2 công chức và 1 Phó Chủ tịch trực. 

Tuy nhiên, một số đơn vị còn có thiếu sót. Tại xã Tản Lĩnh, việc liên thông giải quyết thủ tục đăng ký khai sinh - thường trú chậm hơn quy định. Toàn bộ hồ sơ đăng ký khai sinh mới công dân nộp hồ sơ từ ngày 4/1 nhưng đến ngày 16/1 UBND xã mới chuyển cho công an xã. Đến ngày 3/2 vẫn chưa có kết quả từ công an xã chuyển về để trả cho công dân.

Bên cạnh đó, UBND xã Tản Lĩnh vắng 3/11 cán bộ, công chức (trong đó có 1 Phó Chủ tịch). Đoàn Kiểm tra đề nghị UBND xã Tản Lĩnh báo cáo về số lượng lãnh đạo UBND xã và công chức cấp xã vắng mặt (bằng văn bản) về đoàn kiểm tra trước ngày 7/2/2017.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Một học sinh lớp 12 ở TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hôm qua 27/10

TPHCM lên kế hoạch dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2 sẽ cho học sinh đến trường. Tuy nhiên, trường học phải đảm bảo giãn cách, đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn trong ngành giáo dục, đồng thời nhà trường cũng chuẩn bị hạ tầng công nghệ, trang thiết bị, phương tiện để chuyển sang hình thức dạy trực tuyến khi dịch bệnh phức tạp.
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan

Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh

TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.