Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc

Bộ phận một cửa tại UBND quận Tây Hồ niêm yết đúng giờ làm việc mới.
Bộ phận một cửa tại UBND quận Tây Hồ niêm yết đúng giờ làm việc mới.
TPO - Sau bài phản ánh về việc UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) nghỉ sớm khiến người dân không nộp được hồ sơ, vẫn còn nhiều phường trên địa bàn có giờ giấc làm việc niêm yết khác nhau khiến người dân gặp khó.

Ngày làm việc đầu tiên của năm mới Tân Sửu, báo Tiền Phong có đăng bài “Ngày làm việc đầu năm: Khuyến khích làm thủ tục trực tuyến”, trong đó có nội dung: “Vẫn có nơi nghỉ sớm, ghi nhận 11h05 tại UBND phường Trúc Bạch, nhiều người dân vẫn phải chưng hửng ra về khi bộ phận một cửa đã khóa trái”.

Về nội dung này, UBND phường Trúc Bạch vừa có văn bản số 35/UBND phường về việc trao đổi thông tin ghi nhận tại bộ phận một cửa UBND phường. 

UBND phường Trúc Bạch cho biết, theo Quyết định 18/2020/QĐ-UBND ngày 4/9/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành quy định thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính có quy định tại Điều 9: Thời gian làm việc của bộ phận một cửa:

Ngày làm việc của bộ phận một cửa của các đơn vị làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định). Việc tổ chức làm việc vào buổi sáng thứ bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính thực hiện theo Quyết định 05/2017/QĐ-UBND ngày 28/2/2017 thì thời gian làm việc 8 giờ/ngày.

Cụ thể: Sáng từ 8 giờ đến 11 giờ; Chiều từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút. Thời gian còn lại trong các buổi làm việc được bố trí để làm công tác sắp xếp và bàn giao, luân chuyển hồ sơ. Do vậy, về việc này, UBND phường đã có niêm yết “Nội quy nơi tiếp nhận hồ sơ hành chính” tại bộ phận một cửa. UBND phường cho rằng, đơn vị đã thực hiện đúng quy định bởi tại thời điểm đó cán bộ chuyên môn vẫn đang có mặt tại bộ phận một cửa và thực hiện vào máy, sổ các hồ sơ. 

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch giải thích thêm, cán bộ bộ phận một cửa làm việc từ 7g30 đến 11g30 buổi sáng, từ 13g30 đến 17g30 buổi chiều. Buổi sáng, bộ phận một cửa chỉ tiếp nhận hồ sơ đến 11 giờ, sau thời gian này, cán bộ một cửa vẫn ở trong làm việc nhập dữ liệu đến 11g30. 

Ghi nhận tại một số phường trên địa bàn các khung giờ làm việc niêm yết trên nội quy làm việc của bộ phận một cửa cũng chưa thống nhất. 

Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc ảnh 1 Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hiện nội quy một cửa của phường Trúc Bạch đã niêm yết rõ ràng thời gian làm việc như lãnh đạo phường đã thông tin.
Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc ảnh 2 UBND phường Đội Cấn cũng quy định thời gian tiếp nhận và trả kết quả từ 8g đến 11g buổi sáng.
Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc ảnh 3 Tuy nhiên, tại Sở Y tế Hà Nội lại làm việc từ 8g đến 11g30, chiều từ 13g30 đến 16g30.
Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc ảnh 4 Tương tự tại UBND phường Kim Mã, thời gian quy định làm việc tại bộ phận một cửa là 8g đến 11g30 sáng.
Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc ảnh 5 Phía cửa ra vào lại được dán thông báo điều chỉnh thời gian làm việc bằng tờ giấy A4.
Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc ảnh 6 Tại UBND phường Điện Biên, nội quy càng không rõ ràng khi chỉ ghi chung chung: Thời gian bắt đầu làm việc buổi sáng từ 8g00, kết thúc giờ làm việc buổi chiều vào 17g00.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, hiện nay thời gian làm việc của các cơ quan Hà Nội đã có sự điều chỉnh theo Quyết định 18/2020 ngày 4/9/2020 của UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, thời gian làm việc được điều chỉnh là 8 giờ làm việc/ngày.

Cụ thể, sáng từ 8g00 đến 11g00; chiều từ 13g30 đến 16g30. Quy định mới có những kế thừa của Quyết định 07 năm 2017 của thành phố.  “Đối với những nơi niêm yết thời gian không cụ thể, hoặc vẫn niêm yết nội quy theo giờ cũ là không đúng. Sở sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý theo quy định”, đại diện Sở Nội vụ cho hay.

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

TPO -  Mặc dù Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản đề nghị thành phố chấn chỉnh, xử lý nhưng hiện nay nhiều xe khách trùm kín biển quảng cáo vẫn hoạt động trong khu Linh Đàm (Hoàng Mai). Thậm chí các xe này còn đỗ trong các bãi xe lậu nằm ngay trên đường.