Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc

Bộ phận một cửa tại UBND quận Tây Hồ niêm yết đúng giờ làm việc mới.
Bộ phận một cửa tại UBND quận Tây Hồ niêm yết đúng giờ làm việc mới.
TPO - Sau bài phản ánh về việc UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) nghỉ sớm khiến người dân không nộp được hồ sơ, vẫn còn nhiều phường trên địa bàn có giờ giấc làm việc niêm yết khác nhau khiến người dân gặp khó.

Ngày làm việc đầu tiên của năm mới Tân Sửu, báo Tiền Phong có đăng bài “Ngày làm việc đầu năm: Khuyến khích làm thủ tục trực tuyến”, trong đó có nội dung: “Vẫn có nơi nghỉ sớm, ghi nhận 11h05 tại UBND phường Trúc Bạch, nhiều người dân vẫn phải chưng hửng ra về khi bộ phận một cửa đã khóa trái”.

Về nội dung này, UBND phường Trúc Bạch vừa có văn bản số 35/UBND phường về việc trao đổi thông tin ghi nhận tại bộ phận một cửa UBND phường. 

UBND phường Trúc Bạch cho biết, theo Quyết định 18/2020/QĐ-UBND ngày 4/9/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành quy định thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính có quy định tại Điều 9: Thời gian làm việc của bộ phận một cửa:

Ngày làm việc của bộ phận một cửa của các đơn vị làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định). Việc tổ chức làm việc vào buổi sáng thứ bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính thực hiện theo Quyết định 05/2017/QĐ-UBND ngày 28/2/2017 thì thời gian làm việc 8 giờ/ngày.

Cụ thể: Sáng từ 8 giờ đến 11 giờ; Chiều từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút. Thời gian còn lại trong các buổi làm việc được bố trí để làm công tác sắp xếp và bàn giao, luân chuyển hồ sơ. Do vậy, về việc này, UBND phường đã có niêm yết “Nội quy nơi tiếp nhận hồ sơ hành chính” tại bộ phận một cửa. UBND phường cho rằng, đơn vị đã thực hiện đúng quy định bởi tại thời điểm đó cán bộ chuyên môn vẫn đang có mặt tại bộ phận một cửa và thực hiện vào máy, sổ các hồ sơ. 

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch giải thích thêm, cán bộ bộ phận một cửa làm việc từ 7g30 đến 11g30 buổi sáng, từ 13g30 đến 17g30 buổi chiều. Buổi sáng, bộ phận một cửa chỉ tiếp nhận hồ sơ đến 11 giờ, sau thời gian này, cán bộ một cửa vẫn ở trong làm việc nhập dữ liệu đến 11g30. 

Ghi nhận tại một số phường trên địa bàn các khung giờ làm việc niêm yết trên nội quy làm việc của bộ phận một cửa cũng chưa thống nhất. 

Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc ảnh 1 Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hiện nội quy một cửa của phường Trúc Bạch đã niêm yết rõ ràng thời gian làm việc như lãnh đạo phường đã thông tin.
Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc ảnh 2 UBND phường Đội Cấn cũng quy định thời gian tiếp nhận và trả kết quả từ 8g đến 11g buổi sáng.
Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc ảnh 3 Tuy nhiên, tại Sở Y tế Hà Nội lại làm việc từ 8g đến 11g30, chiều từ 13g30 đến 16g30.
Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc ảnh 4 Tương tự tại UBND phường Kim Mã, thời gian quy định làm việc tại bộ phận một cửa là 8g đến 11g30 sáng.
Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc ảnh 5 Phía cửa ra vào lại được dán thông báo điều chỉnh thời gian làm việc bằng tờ giấy A4.
Nhiều cơ quan hành chính Hà Nội niêm yết lệch múi giờ làm việc ảnh 6 Tại UBND phường Điện Biên, nội quy càng không rõ ràng khi chỉ ghi chung chung: Thời gian bắt đầu làm việc buổi sáng từ 8g00, kết thúc giờ làm việc buổi chiều vào 17g00.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, hiện nay thời gian làm việc của các cơ quan Hà Nội đã có sự điều chỉnh theo Quyết định 18/2020 ngày 4/9/2020 của UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, thời gian làm việc được điều chỉnh là 8 giờ làm việc/ngày.

Cụ thể, sáng từ 8g00 đến 11g00; chiều từ 13g30 đến 16g30. Quy định mới có những kế thừa của Quyết định 07 năm 2017 của thành phố.  “Đối với những nơi niêm yết thời gian không cụ thể, hoặc vẫn niêm yết nội quy theo giờ cũ là không đúng. Sở sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý theo quy định”, đại diện Sở Nội vụ cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.
Đại lộ Thăng Long ngập như sông vì thoát nước... tự chảy

Đại lộ Thăng Long ngập như sông vì thoát nước... tự chảy

TPO - Hôm qua và sáng nay (24/5), Hà Nội có mưa dông trên diện rộng, ngoài làm một số chuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đang chạy phải dừng đột ngột để chuyển chế độ vận hành, tình trạng mưa dông cũng làm nhiều tuyến đường Hà Nội bị ngập sâu, ùn tắc. Sáng nay, Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Cty Thoát nước) đã có thông tin về tình hình này.