Ngày làm việc đầu tiên sau Tết, nhiều cán bộ bỏ việc đi hội?

Một phòng làm việc vắng vẻ
Một phòng làm việc vắng vẻ
TPO - Ngày 2/2 (ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyến đán), hầu hết các sở, ngành, UBND các quận – huyện, phường – xã trên địa bàn TP Hà Nội đã bắt tay vào làm việc nghiêm túc. Tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp mải vui Tết mà quên nhiệm vụ.  

Ghi nhận tại bộ phận một cửa UBND quận Hoàn Kiếm lúc 8g sáng cùng ngày. Tất cả cán bộ bộ phận một cửa đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp đón công dân. Tuy lượng công dân đến làm thủ tục tại bộ phận một cửa còn vắng. 

Ông Đặng Văn Toàn, một công dân địa bàn phường Hàng Mã cho biết, ông đi làm thủ tục trích lục giấy khai sinh bị mất. Những tưởng ngày đầu tiên đi làm, cán bộ vẫn còn không khí Tết tuy nhiên, ông Toàn rất bất ngờ vì cán bộ một cửa rất đông đủ, nhiệt tình làm thủ tục cho công dân như ngày bình thường. 

Tương tự tại bộ phận một cửa các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ… tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày đầu tiên làm việc.

Ngày làm việc đầu tiên sau Tết, nhiều cán bộ bỏ việc đi hội? ảnh 1 Bộ phận một cửa UBND quận Hoàn Kiếm
Ngày làm việc đầu tiên sau Tết, nhiều cán bộ bỏ việc đi hội? ảnh 2 Tuy còn vắng công dân nhưng không khí làm việc đã rất nghiêm túc

Tuy nhiên, ở địa bàn một số phường vẫn còn hiện tượng đi chúc Tết “quên công sở”.

Ghi nhận lúc 9g40 sáng 2/2, tại UBND một phường ở quận Hai Bà Trưng gần như trống người. Bộ phận một cửa chỉ còn một cán bộ tiếp dân, được biết toàn bộ lãnh đạo, cán bộ phường đã đi khai hội Chùa Vua. 

Ngày làm việc đầu tiên sau Tết, nhiều cán bộ bỏ việc đi hội? ảnh 3 Bộ phận một cửa UBND phường Tứ Liên, quận Tây Hồ...
Ngày làm việc đầu tiên sau Tết, nhiều cán bộ bỏ việc đi hội? ảnh 4 ...chỉ có một cán bộ túc trực

Ngày làm việc đầu tiên sau Tết, nhiều cán bộ bỏ việc đi hội? ảnh 5

Tại Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch - Đầu Tư Hà Nội, vẫn chưa có nhiều người dân đến đăng ký kinh doanh trong ngày đầu làm việc

Ngày làm việc đầu tiên sau Tết, nhiều cán bộ bỏ việc đi hội? ảnh 6 Được biết, đến 16g ngày 2/2, đã có 120 hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp (cả qua mạng và trực tiếp) được nộp tại đây

Ngày làm việc đầu tiên sau Tết, nhiều cán bộ bỏ việc đi hội? ảnh 7 Tại một số đền, chùa lớn, thi thoảng vẫn xuất hiện xe ô tô mang biển số công vụ. Ghi nhận lúc 14h30 ngày 2/2, vẫn có 2 xe ô tô biển xanh đỗ ở bãi gửi xe trước cổng chùa Trấn Quốc (Tây Hồ)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày 25/10 thêm 3.639 ca nhiễm COVID-19, điều trị khỏi hơn 800 nghìn trường hợp

Ngày 25/10 thêm 3.639 ca nhiễm COVID-19, điều trị khỏi hơn 800 nghìn trường hợp

TPO - Tối 25/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.639 ca nhiễm mới với 19 ca nhập cảnh và 3.620 trường hợp trong nước (giảm 408 ca so với ngày trước đó) tại 53 tỉnh, thành phố, có 1.573 ca cộng đồng. Trong ngày có 1.323 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 807.301 trường hợp.