Chủ tịch Hà Nội: Phường Văn Miếu đưa cán bộ hợp đồng làm ở một cửa là sai

Chủ tịch UBND phường Văn Miếu hứa không để xảy ra vụ việc đáng tiếc như vừa qua.
Chủ tịch UBND phường Văn Miếu hứa không để xảy ra vụ việc đáng tiếc như vừa qua.
TPO - Ngày 28/7, tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo TP Hà Nội với UBND các quận huyện và các sở ngành, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND phường Văn Miếu báo cáo rõ vụ việc xảy ra tại bộ phận một cửa của phường này vào ngày 19/7.

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các quận, huyện đặc biệt chú ý đến thực hiện quy trình tại bộ phận giải quyết một cửa và một cửa liên thông. "Những việc nhạy cảm liên quan đến trường hợp gia đình có người mất thì các đồng chí nên tập trung giải quyết ngay”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, việc phường Văn Miếu đưa một cán bộ hợp đồng hỗ trợ công việc ở  bộ phận một cửa là sai. “Quan điểm của tôi nói rõ với Sở Nội vụ là không đúng thì các đồng chí phải loại ra, một cán bộ phải là viên chức. Còn tới đây khi kết luận xong như nào các đồng chí phải xử lý nghiêm minh vụ việc này. Đây là bài học cho tất cả các đơn vị của thành phố và lấy đây là bài học để rút kinh nghiệm”, ông Chung nhấn mạnh.

Tại Hội nghị bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa) xin lỗi và nhận trách nhiệm sau vụ việc chị Vũ Thanh Hoa lên mạng chia sẻ “hành trình” gian nan khi đi làm giấy khai tử cho người thân.

Về chi tiết vụ việc, bà Khanh cho biết, phường này đã báo cáo đoàn Thanh tra công vụ thành phố, quận ủy, UBND quận… Trong đó, phường Văn Miếu có nhận định nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đến vụ việc. “Qua vụ việc này là bài học kinh nghiệm sâu sắc với cá nhân tôi và cán bộ công chức phường Văn Miếu. Sau khi có kết luận thanh tra, ai sai, sai ở đâu chúng tôi sẽ nhận hoàn toàn trách nhiệm”, bà Khanh nói.

Trước lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu hứa không để xảy ra vụ việc đáng tiếc như vừa qua. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm