Miền Bắc mưa phùn, sương mù nhiều ngày tới

Miền Bắc sẽ chìm trong sương mù, mưa phùn nhiều ngày tới.
Miền Bắc sẽ chìm trong sương mù, mưa phùn nhiều ngày tới.
TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch đông, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa phùn, mưa nhỏ và sương mù trong nhiều ngày tới, độ ẩm không khí cao.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ hôm nay trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa nhỏ, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, nhiệt độ thấp 19-22 độ.

Tại các tỉnh vùng núi trời Đông Bắc Bộ cũng nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, sương mù, trời rét, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ.

Dự báo hình thái thời tiết này tiếp tục ở Đông Bắc Bộ đến hết ngày mai (20/3), sang thứ Bảy và Chủ Nhật (21-22/3), các tỉnh Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Đầu tuần tới, Đông Bắc Bộ có thể đón một đợt không khí lạnh mới gây mưa rào và dông, nhiều nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh

Riêng khu Tây Bắc Bộ hôm nay ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hình thái thời tiết sẽ duy trì ở Tây Bắc Bộ đến hết 22/3. Từ 23/3, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, khu vực này dự báo sẽ có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh.

Lý giải về việc miền Bắc chìm trong sương mù, mưa phùn, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thông thường các đợt không khí lạnh cuối mùa có xu hướng lệch đông, mang theo nhiều hơi ẩm từ biển vào khiến các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là các tỉnh đồng bằng và ven biển chìm trong mưa phùn, sương mù ẩm ướt.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng lưu ý, từ nay đến tháng 4, miền Bắc sẽ có nhiều ngày nồm ẩm.

MỚI - NÓNG