Có 214 kết quả :

Các tỉnh miền Bắc nắng ấm trước khi đón mưa dông vào tuần tới. Ảnh minh họa.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

TPO - Các tỉnh miền Bắc - Bắc Trung Bộ giảm nhiệt và đón mưa dông do tác động của không khí lạnh sau kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Trong khi Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng, chiều tối đón mưa dông cục bộ
Miền Bắc còn mưa rét đến bao giờ?

Miền Bắc còn mưa rét đến bao giờ?

TPO - Từ nay đến cuối tháng 3, các tỉnh miền Bắc duy trì thời tiết nhiều mây, có sương mù, đêm và sáng trời rét. Sau đó từ khoảng ngày 31/3-1/4, một đợt gió mùa đông bắc có cường độ mạnh lại di chuyển xuống nước ta, gây mưa rào và dông diện rộng, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ khoảng 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ. 
Miền Bắc nồm ẩm, miền Nam nắng nóng mở rộng

Miền Bắc nồm ẩm, miền Nam nắng nóng mở rộng

TPO - Hôm nay (15/3), phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong khi đó phía Đông Bắc Bộ có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, độ ẩm trong không khí cao, trời nồm ẩm. Tại Nam Bộ, nhiều điểm xuất hiện nắng nóng với mức nhiệt trên 35 độ C.
Bắc bộ chìm trong mưa phùn, sương mù; Nam bộ nắng nóng

Bắc bộ chìm trong mưa phùn, sương mù; Nam bộ nắng nóng

TPO - Hôm nay (10/3) miền Bắc ở trạng thái nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Trong khi đó, Nam bộ ngày nắng, miền Đông Nam bộ có nơi nắng nóng, chỉ số tia cực tím (UV) ở mức nguy cơ gây hại rất cao đến sức khoẻ con người. TP Hồ Chí Minh có chỉ số tia UV đạt mức cực đoan (mức 11).
Miền Bắc ấm dần trước khi đón đợt không khí lạnh mới

Miền Bắc ấm dần trước khi đón đợt không khí lạnh mới

TPO - Tại miền Bắc, trước 8h sáng trời có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Sau đó sương mù tan, mưa tạnh, trời sẽ ấm dần, nhiệt độ ban ngày tăng lên mức 20-23 độ. Đến ngày 13-14/2, một đợt không khí lạnh mới tràn về gây mưa rào và dông cho miền Bắc, trời rét, có nơi rét đậm, riêng vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.
Toàn cảnh con đèo 14 tầng

Kỳ thú dải lụa trời Mẻ Pia

TP - Trong lớp mây trắng bồng bềnh, bảng lảng hơi lạnh của núi rừng hoang sơ, những khúc cua của đèo Mẻ Pia xếp thành 14 tầng tựa như những nấc thang dẫn lên đỉnh trời. Cảnh vật nơi đây mở ra bao la đến rợn ngợp.