TPO - Hôm nay (27/5), miền Bắc tiếp tục se lạnh về đêm và sáng, trời nhiều mây, ít mưa, có nắng gián đoạn. Từ chiều tối mai, khu vực này bước vào một đợt mưa lớn. Các khu vực khác hôm nay nhiều mây, ít mưa, riêng Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông vào chiều tối và tối.
TPO - Trước khi hết tháng 5, miền Bắc sẽ còn đón một đợt gió Đông Bắc nữa và diễn biến gần giống đợt không khí lạnh hiện tại. Dự báo Hà Nội sẽ mưa vào những ngày nào?
TPO - Miền Bắc sẽ có 2 ngày ít mưa, nắng nhẹ (26-27/5), nền nhiệt thấp như mùa thu. Từ 28-29/5, khu vực này đón một đợt mưa dông lớn vào giữa tuần. Khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Ngãi hôm nay tiếp tục có mưa, trong đó Nam Nghệ An đến Quảng Bình có mưa to đến rất to. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông rải rác vào chiều tối.
TPO - Ở thời điểm cuối tháng 5, miền Bắc vẫn đón đợt không khí lạnh hiếm có, không những vậy còn duy trì trong vài ngày. Do gió mùa Đông Bắc tiếp tục về, ở Hà Nội có thời điểm trời chuyển lạnh - đúng là khó tưởng tượng ở thời điểm này. Thậm chí, miền Bắc còn có nơi rét.
TPO - Dự báo khoảng ngày mai (24/5), bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc bắt đầu ảnh hưởng đến thời tiết nước ta khiến miền Bắc chuyển mát, vùng núi chuyển lạnh dưới 20 độ. Mưa lớn tiếp tục trong ngày mai ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
TPO - Một khối không khí lạnh - chính là khối không khí lạnh đang và sẽ còn gây mưa to ở nhiều tỉnh thành miền Bắc nước ta - đã khiến mưa lớn diện rộng xảy ra ở Trung Quốc, có những nơi hứng lượng mưa kỷ lục. Người ta còn chụp được ảnh một tia sét đánh thẳng vào tòa nhà của Cục Khí tượng - tia sét lớn và sáng lóa, trông như thể chia đôi bầu trời.
TPO - Khối không khí lạnh với nhiều mây mang mưa vẫn đang di chuyển như đã dự báo, hiện tại đã gây mưa ở nhiều tỉnh thành miền Bắc. Hà Nội đã dịu hơn nhiều và nhiệt độ sẽ còn giảm tiếp, tới mức khá hiếm có. Thời điểm nào Hà Nội có mưa to và nhiệt độ Hà Nội sẽ giảm tới mức bao nhiêu?
TPO - Thời tiết miền Bắc lại sắp thay đổi với một đợt gió Đông Bắc về khiến nhiệt độ giảm, mưa dông tăng. Dự báo ở Thủ đô Hà Nội sẽ có mưa to. Nhiệt độ Hà Nội sẽ giảm thế nào và từ bao giờ?
TPO - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang trong thời kỳ chuyển từ mùa lạnh sang mùa nóng. Như vậy khả năng chuyển thời tiết là tương đối mạnh và xáo động trong không khí là rất lớn. Cảnh báo trong mưa dông có thể xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
TPO - Liên quan đến vụ việc cô gái 23 tuổi ở Bắc Giang tố cáo bị tài xế ô tô vô cớ hành hung trên đường, lãnh đạo xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, Bắc Giang xác nhận người bị hành hung là chị D.T.B.V. (23 tuổi), sinh viên một trường đại học ở Hà Nội.
TPO - Lần đầu tiên, TPHCM ghi nhận một trận mưa lớn như vậy mà nguyên nhân không xuất phát từ bão hay dải hội tụ nhiệt đới. Cũng là lần đầu tiên, mưa lớn cực đoan, hiếm thấy bao trùm nhiều địa phương ở Nam Bộ như thế.
TPO - Ngày hôm nay (11/5), khu vực miền Bắc và miền Trung tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, nhiều nơi xảy ra mưa vừa, mưa to đến rất to, kèm theo nguy cơ lốc sét và gió giật mạnh. Từ đêm nay mưa lớn giảm dần ở khu vực này. Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục có mưa dông vào chiều và tối nay.
TPO - Ngày mai (10/5), mưa sẽ bắt đầu ở khu vực vùng núi Bắc Bộ. Chiều tối và đêm mai mở rộng ra trung du, đồng bằng Bắc Bộ với cường độ mưa vừa, mưa to đến rất to. Nguy cơ rất cao xảy ra các hình thái thời tiết cực đoan như mưa đá, gió giật mạnh, lốc sét.
TPO - Một số video cho thấy dông lốc rất mạnh đã xảy ra ở Trung Quốc khi khối không khí lạnh mới về. Những hình ảnh này một lần nữa khẳng định những nguy cơ về các hiện tượng cực đoan khi có sự thay đổi lớn về thời tiết. Đây cũng là khối không khí lạnh sắp ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta.
TPO - Từ ngày mai (10/5), miền Bắc đón đợt không khí lạnh hiếm gặp trong tháng 5 khiến trời chuyển lạnh ở khu vực vùng núi, đồng bằng chuyển mát. Mưa dông diện rộng bao trùm khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi xuất hiện mưa to đến rất to.
TPO - Dự báo cuối tuần này (9-10/5), miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tràn xuống, nén rãnh áp thấp gây mưa dông diện rộng cho khu vực miền Bắc, Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trời chuyển mát.
TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều nay (30/4), miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Thanh Hóa đến Hà Tĩnh cũng có mưa rải rác. Các khu vực khác ít mưa ngày nắng, riêng Nam Bộ có nắng nóng.
TPO - Hai anh em ruột cho biết có ý định đạp xe từ huyện Thống Nhất (Đồng Nai) lên TP HCM xem diễu binh, nhưng sau đó ghé thăm bà ngoại ở huyện Trảng Bom
TPO - Dự báo mưa bắt đầu từ chiều tối nay (27/4) kéo dài đến ngày 28/4. Mưa lớn nhất tập trung ở Đông Bắc Bộ, gồm Hà Nội với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm. Nguy cơ cao xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.
TPO - Đợt gió mùa đông bắc tràn xuống nước ta vào đêm nay sẽ gây mưa rào và dông rải rác cho miền Bắc, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng Đông Bắc Bộ gồm Hà Nội có thể xuất hiện mưa rất to. Trời chuyển mát, riêng vùng núi chuyển lạnh, có nơi dưới 18 độ.
TPO - Đợt không khí lạnh cuối mùa sẽ tràn xuống miền Bắc nước ta vào khoảng chiều tối 27 đến ngày 28/4, gây mưa rào và dông diện rộng, đồng thời làm nền nhiệt giảm ở miền Bắc, riêng vùng núi Bắc Bộ trời trở lạnh.
TPO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn chức danh Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đối với ông Trần Văn Khải, đại biểu Quốc hội khóa XV.
TPO - Hôm nay (26/4), miền Bắc sáng nhiều mây, trưa chiều hửng nắng, ít mưa, thời tiết mát mẻ, dự báo từ chiều tối 27/4, miền Bắc đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa rào và dông diện rộng, có nơi mưa to đến rất to. Miền Trung hôm nay chấm dứt nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông vào chiều tối.
TPO - Những ngày cuối tháng 4, không khí lạnh tiếp tục hoạt động và tràn xuống miền Bắc. Những đợt không khí lạnh này không gây rét nhưng gây mưa dông kèm theo nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa đá, lốc sét, gió giật mạnh.