Máy bay Ai Cập chở 66 người rơi xuống biển?

Một phi cơ EgyptAir chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay ở Cairo, Ai Cập, ngày 19/5
Một phi cơ EgyptAir chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay ở Cairo, Ai Cập, ngày 19/5
TPO - Hãng tin AP cho hay, giới chức hàng không Ai Cập xác nhận chiếc máy bay mất tích số hiệu MS804 chở theo 66 người của hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) có thể rơi xuống biển.

Ông Ahmed Adel, Phó Chủ tịch của hãng Hàng không Egypt Air cho biết, máy bay số hiệu MS804 chở tổng cộng 66 người gồm 10 thành viên phi hành đoàn, 56 hành khách trong đó có 2 trẻ em.

Chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Charles d Gaulle, Paris, Pháp vào lúc 23h09 ngày 18/5 và dự kiến hạ cánh ở sân bay Cairo, Ai Cập vào lúc 3h15 sáng ngày 19/5 (giờ địa phương). Tuy nhiên, máy bay này đã bị mất liên lạc khi đang ở độ cao 11.300 mét vào lúc 2h30.

Theo ông Ihab Raslan, người phát ngôn cơ quan Hàng không dân dụng Ai Cập, máy bay số hiệu MS804 mất tín hiệu trên radar khi sắp vào không phận Ai Cập. Thông tin này hoàn toàn trái ngược với thông tin máy bay mất tích khi vào không phận Ai Cập được 16km do hãng EgyptAir cung cấp.

Trong khi đó theo RT, chiếc máy bay mất tín hiệu ở gần Hy Lạp. Do đó, lực lượng cứu hộ Ai Cập đang phối hợp với phía Hy Lạp để tìm kiếm cứu nạn.

Theo RT, 2 phút trước khi rời khỏi không phận Hy Lạp và biến mất khỏi màn hình radar, phi công máy bay MS804 vẫn liên lạc với bộ phận không lưu nước này.  Ngoài ra, người dân trên một hòn đảo của Hy Lạp ở Địa Trung Hải phát hiện một quả cầu lửa trên không trung vào thời điểm máy bay gặp nạn.

Các quan chức tại Bộ Tổng tham mưu Quốc phòng Hy Lạp cho biết, hai máy bay gồm một chiếc C-130 và một máy bay cảnh báo sớm, vừa được triển khai. Họ cho hay một khinh hạm cũng đang đi tới khu vực, và trực thăng đang chờ nhận nhiệm vụ trên đảo Karpathos ở phía nam.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm