Mang súng thanh toán đối thủ, bắn trúng tim đồng bọn

Bị cáo Nguyễn Duy Hiệu trước vành móng ngựa.
Bị cáo Nguyễn Duy Hiệu trước vành móng ngựa.
Thấy Lâm cầm thanh đao đi tiến về phía mình, Hiệu lên đạn và yêu cầu anh này bỏ vũ khí xuống. Do ở xa Lâm không nghe thấy liền bị Hiệu bắn trúng tim chết ngay tại chỗ.

Sáng 12/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm đối với Nguyễn Duy Hiệu (26 tuổi, ở xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về tội Giết người và 10 bị cáo khác phạm tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên trưa 17/3/2013, sau khi đi ăn cưới về Võ Văn Long (24 tuổi, ở xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc) rủ đồng bọn kéo đến nhà anh Lê Văn Cường (27 tuổi, ở cùng xã) gây rối. Tại đây, nhóm này thi nhau ném gạch vào nhà buộc anh Cường phải dùng súng săn bắn lên trời thì chúng mới bỏ chạy.

Sau khi nhóm của Long bỏ đi, Cường gọi điện thoại nhờ người anh trong xã là Hoàng Văn Liên báo công an. Tiếp đó, anh này gọi cho Phan Thanh An (28 tuổi, xã Nghi Liên, TP.Vinh) đến giúp đỡ. Còn Liên thì gọi cho Nguyễn Duy Hiệu đến hiện trường xem tình hình.

Vì không có xe nên Hiệu nhờ bạn chở đến nhà Cường rồi cùng nhau mang kiếm, súng đi tìm nhóm của Long để giải quyết mâu thuẫn. Trên đường đi, nhóm Cường gặp Nguyễn Sỹ Lâm (ở xã Nghi Liên, TP.Vinh) cầm thanh đao đi ngược chiều. Trước đó An gọi cho Lâm đến trợ giúp nhóm của mình.

Do không biết là đồng bọn nên khi thấy Lâm cầm đao đi về phía mình, Hiệu chĩa súng rồi ra lệnh cho anh này bỏ đao xuống nhưng Lâm không nghe.

Tưởng Lâm cầm đao truy sát mình, Hiệu bắn một phát đạn vào ngực, trúng tim làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Ngày 20/3/2013 hung thủ đến cơ quan công an huyện Nghi Lộc đầu thú. Các nghi phạm khác cũng bị bắt giam về tội Gây rối trật tự công cộng.

Tại phiên xét xử, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Riêng Nguyễn Duy Hiệu từng bị TAND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) xử phạt 15 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 27 tháng về tội Gây rối trật tự công cộng.

Nhận thấy hành vi của Hiệu mang tính chất côn đồ, bị cáo có nhân thân xấu, sau hơn 1 ngày xét xử, sáng 13/8 TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo 17 năm 3 tháng tù về các tội Giết người và Gây rối trật tự công cộng. 10 người còn lại lĩnh từ 6 năm tù giam đến 18 tháng án treo về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật tại buổi họp báo. Ảnh Như Ý
'Sáp nhập cấp tỉnh không chỉ là vấn đề dân số, diện tích'
TPO - Đề cập đến việc có tiến hành sáp nhập cấp tỉnh không, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật cho biết, trước tiên phải chờ tổng kết, sửa đổi Nghị quyết 1211, đồng thời đánh giá đầy đủ các yếu tố dân số, diện tích, văn hoá, lịch sử, sự đồng thuận của người dân.

Có thể bạn quan tâm