Lý do chọn Á hậu 2 Thạch Thu Thảo thi Miss Earth 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trái với dự đoán của nhiều người, Á hậu 2 Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2022 Thạch Thu Thảo đã trở thành đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2022 diễn ra tại Philippines.

Chiều 18/7, tại TPHCM đã diễn ra lễ công bố đăng cai tổ chức Miss Earth – Hoa hậu Trái đất 2023 tại Việt Nam. Cuộc thi diễn ra với mục tiêu bảo vệ môi trường, nâng cao giá trị tốt đẹp của các người đẹp đại diện đến từ khắp nơi trên thế giới.

Lý do chọn Á hậu 2 Thạch Thu Thảo thi Miss Earth 2022 ảnh 1

Thạch Thu Thảo nhận sash đại diện Việt Nam thi Miss Earth 2022 và hứa sẽ nỗ lực hết mình để đưa bản sắc văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Cũng trong dịp này, thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự Miss Earth – Hoa hậu Trái đất 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 tới tại Philippines được công bố là Thạch Thu Thảo – cô gái người Khmer vừa đạt danh hiệu Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2022.

Chia sẻ lý do chọn Thạch Thu Thảo tham dự Miss Earth năm nay, diễn viên Trương Ngọc Ánh - đại diện đơn vị nắm bản quyền tổ chức Miss Earth 2023, cho biết Thạch Thu Thảo là ứng viên hội được nhiều tiêu chuẩn phù hợp với cuộc thi này. “Thu Thảo là cô gái có bản sắc rất riêng, rất xứng đáng để thi Miss Earth. Cô ấy múa rất đẹp trong trang phục truyền thống Khmer. Nét đẹp bản sắc dân tộc rất quan trọng đối với một cuộc thi mang tầm quốc tế”, Trương Ngọc Ánh cho biết.

Bên cạnh đó, cô gái đến từ Trà Vinh sẽ phải tiếp tục trau dồi, rèn giũa nhiều hơn các kỹ năng khác như ứng xử, hình thể và cả múa, catwalk… để có thể đáp ứng yêu cầu cuộc thi.

Lý do chọn Á hậu 2 Thạch Thu Thảo thi Miss Earth 2022 ảnh 2

Buổi công bố có sự góp mặt của đại diện tổ chức Miss Earth cùng hai Hoa hậu Miss Earth 2020 và 2021 - Lindsey Coffey và Destiny Wagner. Ảnh: Ngô Tùng

Nói về việc vì sao không chọn người giữ vị trí cao nhất của Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam để đại diện thi Miss Earth, bà Trương Ngọc Ánh khẳng định ngay từ đầu Ban tổ chức cuộc thi cũng chỉ thông tin “người đại diện thi Miss Earth sẽ là một trong Top 3 cuộc thi” chứ không cứ là hoa hậu, việc này cũng nhằm chia cơ hội cho nhiều người khác nhau.

“Nông Thúy Hằng đã là hoa hậu Các dân tộc Việt Nam và cũng đã có lịch trình để đóng góp cho cộng đồng rồi và lúc này chúng tôi muốn dành cơ hội cho bạn khác”, bà Ánh khẳng định và cho biết thêm, theo hợp đồng mua bản quyền cuộc thi, mỗi quốc gia có thể cử bất kỳ một đại diện nào thấy phù hợp, xứng đáng để huấn luyện đi thi chứ không nhất thiết phải là hoa hậu hay á hậu.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.