Có 42 kết quả :

Ông Tạo (hàng trên, thứ hai từ phải sang) cạnh nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

Cựu tù Hỏa Lò đưa kịch Lưu Quang Vũ lên sân khấu

TP - Là một trong những cựu tù Hỏa Lò điển hình, bị tra tấn dã man, bắt phải chứng kiến cảnh người yêu bị làm nhục, ông Hoàng Quân Tạo đã sống với những ký ức kinh hoàng ấy “cả đời” (lời của ông). Sau này ông trở thành Giám đốc đầu tiên của Nhà hát Kịch Hà Nội, là một trong những người đầu tiên phát hiện và đưa kịch Lưu Quang Vũ lên sân khấu.
 Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh trong ký ức 'anh trai' HLV Park Hang Seo

Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh trong ký ức 'anh trai' HLV Park Hang Seo

TPO - Nhà phê bình Ngô Thảo nắm giữ kho kỷ niệm về cặp đôi nổi tiếng làng văn nghệ: Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh. Vượt qua định kiến họ đến với nhau, dìu nhau qua khó khăn và dắt nhau sang bên kia để giới theo lối bi thương, ám ảnh: “Và nếu chết là mọi điều đều hết/Hơi thở của em/Như ngọn lửa phập phồng/Như sắc cỏ không ngừng xanh trở lại/Nối phút giây ngắn ngủi với vô cùng” (thơ Lưu Quang Vũ).
NSƯT Đức Trung xuất hiện trong "Giai điệu tự hào" tháng 4

Ở tuổi 81, NSƯT Đức Trung bây giờ ra sao?

TPO - Ở độ tuổi xưa nay hiếm, NSƯT Đức Trung vẫn quan tâm tới đời sống nghệ thuật nước nhà. Sau khi nghỉ hưu, ông vẫn đứng lớp giảng dạy diễn xuất cho nhiều khóa diễn viên tại Hãng phim truyện, thi thoảng nhận lời tham gia phim truyền hình, tuy nhiên gần đây ông ít xuất hiện hơn.
Chương trình đặc biệt về kịch Lưu Quang Vũ tạo nên cơn sốt vé

Còn có anh và em, cùng tình yêu ở lại

TP - Sau hơn 30 năm ngày mất của Lưu Quang Vũ, kịch của ông vẫn tạo nên những cơn sốt với khán giả Thủ đô. Các vở đều được diễn vào giờ vàng. Chương trình truyền hình riêng về kịch Lưu Quang Vũ vé bị săn lùng ráo riết. Riêng giới trẻ, họ tìm ra một cách tiếp cận khác để nhìn rõ hơn tác giả đắt khách này.
NSƯT Chí Trung cho biết sẽ cùng Ngân hàng SHB mang đến những vở kịch đặc sắc và dàn dựng công phu đến với khán giả miền Nam

NSƯT Chí Trung mang kịch Lưu Quang Vũ vào miền Nam

NSƯT Chí Trung cùng dàn diễn viên tên tuổi của Nhà hát Tuổi trẻ như NSND Lê Khanh, Đức Khuê, Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Duy Nam... tham gia chuỗi đêm kịch “Lưu Quang Vũ – Còn mãi một tình yêu” tại TP.HCM từ ngày 13/12. Chương trình do Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).
Cố nhà thơ Quang Dũng và tranh của ông.

Nhớ chơi vơi Quang Dũng

TP - Nghe Sài Khao, Mường Lát vừa bị lũ dữ vùi dập tan hoang. Giật mình nhớ lại. Ồ đã tròn 70 năm ra đời bài thơ “Tây Tiến” (mùa hè 1948). Lại cũng tròn 30 năm Quang Dũng ra đi (13/10/1988).
“Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, vở kịch viễn tưởng do Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng. Ảnh: Nguyên Khánh.

Chưa thể giải mã hết kịch Lưu Quang Vũ?

TP - Nhà phê bình sân khấu Nguyễn Văn Thành từng nhận định trên Tiền Phong năm 2013 rằng kịch Lưu Quang Vũ nhiều vở hơi hướng kịch vụ án, nhưng nay trong hội thảo nhân 30 năm ngày mất Lưu Quang Vũ, ông Thành có nhìn nhận và đánh giá khác.
“Nguồn sáng trong đời”, bản dựng của NSND Hoàng Dũng cho Nhà hát Kịch Việt Nam. Ảnh: NGUYÊN KHÁNH.

Kịch Lưu Quang Vũ vẫn hút, vì sao?

TP - Tháng 8 này khán giả chìm trong không gian Lưu Quang Vũ: Một vở diễn mới ra mắt ở Nhà hát Kịch Việt Nam, bốn vở tại Nhà hát Tuổi trẻ, đặc biệt đêm thơ nhạc kịch tưởng nhớ Lưu Quang Vũ tại Nhà hát Lớn.
Tối thứ Bảy 3/5 vừa rồi, giám khảo Phương Thanh tự nhiên lại lên sân khấu thể hiện như một thí sinh.

Tuyệt đỉnh

TP - Một cuộc thi có cái tên hơi khó hiểu vừa lên sóng: Tuyệt đỉnh Tranh tài - hòa vào dòng chung các gameshow hoặc thi hát kêu như mõ khác: Ngôi sao Việt, Thần tượng Âm nhạc Việt Nam, Giai điệu Tự hào, Học viện Ngôi sao...
 Xuân Bắc (trái) vai Văn Sửu, Tuấn Hải (giữa) vai Toàn Nha và Phú Đôn vai ông Thình trong vở “Bệnh sĩ” của NH Kịch Việt Nam, 2014

Xem Xuân Bắc diễn “Bệnh sĩ”

TP - Đố ai không cười khi xem Xuân Bắc diễn Bệnh sĩ. Hài kịch của Lưu Quang Vũ gần 30 năm trước, sống lại trẻ trung, hiện đại qua cách diễn như không, cù khán giả duyên dáng của Xuân Bắc.
Xuân Bắc, Tuấn Hải trong “Bệnh sĩ” phiên bản 2014

Cháy vé “Bệnh sĩ“

TPO - Đêm tổng duyệt 7/4 bùng nổ, với những trận cười nghiêng ngả của khán giả khi chứng kiến những tình huống hài trong vở "Bệnh sĩ" của Lưu Quang Vũ, đạo diễn NSƯT Tuấn Hải.