NSƯT Chí Trung mang kịch Lưu Quang Vũ vào miền Nam

NSƯT Chí Trung cho biết sẽ cùng Ngân hàng SHB mang đến những vở kịch đặc sắc và dàn dựng công phu đến với khán giả miền Nam
NSƯT Chí Trung cho biết sẽ cùng Ngân hàng SHB mang đến những vở kịch đặc sắc và dàn dựng công phu đến với khán giả miền Nam
NSƯT Chí Trung cùng dàn diễn viên tên tuổi của Nhà hát Tuổi trẻ như NSND Lê Khanh, Đức Khuê, Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Duy Nam... tham gia chuỗi đêm kịch “Lưu Quang Vũ – Còn mãi một tình yêu” tại TP.HCM từ ngày 13/12. Chương trình do Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Chương trình Lưu Quang Vũ – Còn mãi một tình yêu được tổ chức trong tháng 12 đem đến TP.HCM 2 tác phẩm nổi bật đã được khán giả miền Bắc đón nhận và yêu thích trong nhiều năm qua, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Hội văn học Nghệ thuật Việt Nam: Ai là thủ phạm Hoa cúc xanh trên đầm lầy.

Nếu như Ai là thủ phạm mang đến cho khán giả sự chiêm nghiệm về lối sống, cách rèn giũa, giáo dục con trẻ không trung thực trong quá khứ đã gây ra những hiện tượng cá nhân tha hóa, tham những trong đời sống hôm nay thì Hoa cúc xanh trên đầm lầy lại hàm chứa nhiều yếu tố giả tưởng về thế giới mà ở đó máy móc mang đến một cuộc sống tiện nghi song lại làm xói mòn những giá trị thiêng liêng trong tâm hồn. Khán giả sẽ thấy được quá khứ hay nhìn thấy tương lai của các nhân vật trên sân khấu một cách sinh động và cuốn hút, đồng thời qua cả 2 vở kịch nổi bật lên thông điệp xuyên thời gian mà vở diễn gửi gắm: “Hạnh phúc, mới thực là điều người ta mong mỏi nhất”.

NSƯT Chí Trung mang kịch Lưu Quang Vũ vào miền Nam ảnh 1

Đại diện Ngân hàng SHB tham dự chương trình, Phó Tổng Giám đốc Đặng Tố Loan (đứng thứ 2 từ trái sang) cho biết SHB mong muốn góp phần vào chủ trương xã hội hóa các hoạt động nghệ thuật, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa trong loại hình kịch nghệ

Bên cạnh những gương mặt nghệ sĩ hàng đầu của Nhà hát Tuổi trẻ như NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Đức Khuê…, khán giả miền Nam còn được gặp gỡ, giao lưu cùng thế hệ diễn viên trẻ triển vọng được biết đến qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng Quỳnh búp bê, Yêu thì ghét thôi, Người phán xử là Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Duy Nam, Mạnh Dũng… Chương trình có 2 đêm tại Nhà hát TPHCM vào ngày 13 và 16/12 cùng nhiều đêm diễn khác tại Nhà hát Trần Hữu Trang.

Trong suốt nhiều năm qua, Ngân hàng SHB đã đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ trong nhiều chương trình ý nghĩa nhằm xã hội hóa hoạt động văn hóa nghệ thuật trong dự án mang tên Chắp cánh niềm tin cùng các dự án khác với kinh phí tài trợ lên tới hơn 10 tỷ đồng.

NSƯT Chí Trung mang kịch Lưu Quang Vũ vào miền Nam ảnh 2

Cảnh trong vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”

NSƯT Chí Trung – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ. “6 năm hợp tác trong dự án Chắp cánh niềm tin, Nhà hát Tuổi trẻ và Ngân hàng SHB đã thực hiện hàng trăm đêm diễn, đem đến cho hàng vạn công chúng cơ hội tiếp xúc với loại hình kịch nghệ, các tác phẩm mang giá trị nghệ thuật, nhân văn cùng với các giá trị tinh thần tốt đẹp trong cuộc sống”.

Chia sẻ thêm về các dự án mà SHB hợp tác cùng Nhà hát Tuổi trẻ, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê cho biết: “SHB mong muốn góp phần lan tỏa, truyền đi những giá trị tốt đẹp, khơi dậy khả năng sáng tạo qua những bài học quý báu trong mỗi tác phẩm tới khán giả khắp mọi miền đất nước. Chúng tôi muốn lan tỏa tới cộng đồng niềm tin vào những giá trị sống, những điều tốt đẹp nhất”.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.