Lương Xuân Trường sẽ ‘hồi sinh’ dưới bàn tay ông Park ở AFF Cup 2020?

0:00 / 0:00
0:00
Lương Xuân Trường chơi tốt là tín hiệu vui với HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam. (ảnh Anh Đoàn)
Lương Xuân Trường chơi tốt là tín hiệu vui với HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam. (ảnh Anh Đoàn)
TPO - Tiền vệ HAGL có màn trình diễn ấn tượng trong trận ra quân của đội tuyển Việt Nam trước Lào tại AFF Cup 2020.

Các con số thống kê cho thấy Lương Xuân Trường là một trong những cầu thủ hoạt động năng nổ và hiệu quả nhất bên phía đội tuyển Việt Nam. Cụ thể, anh là người có số đường chuyền nhiều nhất với 102 lần. Đứng sau Lương Xuân Trường là Đỗ Duy Mạnh (94) và Tristan Do của Thái Lan (83).

Cùng với Hoàng Đức, Lương Xuân Trường đã giúp hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam kiểm soát hoàn toàn thế trận trước Lào. Bản đồ nhiệt cho thấy Lương Xuân Trường hoạt động rất năng nổ ở khu vực trung tâm. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với trước đây, khi Lương Xuân Trường bị đánh giá “lười” di chuyển vì hạn chế về thể lực. Có thể thấy với thế trận tấn công, Lương Xuân Trường có thể phát huy tốt khả năng tổ chức, kiến tạo. Anh đã có 6 đường chuyền mở ra cơ hội cho các đồng đội dứt điểm.

Dĩ nhiên, Lào bị đánh giá là đối thủ yếu hơn nhiều so với đội tuyển Việt Nam. Chỉ qua trận đấu với Lào chưa thể khẳng định Lương Xuân Trường thực sự trở lại sau thời gian có phần sa sút phong độ. Tuy nhiên đây vẫn là tín hiệu vui đối với đội tuyển Việt Nam và ông Park Hang-seo. Việc Lương Xuân Trường chơi tốt sẽ giúp ông Park có thêm nhiều lựa chọn, có phương án để duy trì lực lượng cho cuộc đua đường dài.

Nếu tiếp tục được ra sân và chơi tốt khi đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia, khi đó có thể tin Lương Xuân Trường sẽ dần khẳng định được giá trị của mình ở đội tuyển Việt Nam.

 Lương Xuân Trường sẽ ‘hồi sinh’ dưới bàn tay ông Park ở AFF Cup 2020? ảnh 1
MỚI - NÓNG