Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Liên Hợp Quốc được giao nhiệm vụ quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
Các chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại hội nghị.
Các chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại hội nghị.
TPO - Mặc dù dịch COVID-19 ở các nước trên thế giới có diễn biến phức tạp suốt hai năm qua nhưng lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc của Việt Nam vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sáng 23/3, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến với lực lượng Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại trụ sở Liên Hợp Quốc, Phái bộ Cộng hòa Trung Phi và Cộng hòa Nam Sudan.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam đã báo cáo công tác quản lý, chỉ huy, điều hành lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và trụ sở Liên Hợp Quốc trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Liên Hợp Quốc được giao nhiệm vụ quan trọng ảnh 1 Hội nghị trực tuyến được tổ chức sáng 23/3.

Báo cáo với hội nghị, đại diện Bệnh viện dã chiến 2.2 làm việc tại Nam Sudan cho biết, tình hình an ninh chính trị, dịch bệnh COVID-19 ở nước sở tại còn nhiều phức tạp, đời sống kinh tế khá khó khăn. Người dân ở đây không quan tâm đến phòng dịch mà quan tâm nhiều hơn đến an ninh lương thực, nước sạch… từ Chính phủ, Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế.

Tổ công tác của Việt Nam ở Nam Sudan đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm COVID-19 do thường xuyên tiếp xúc với những người nghi ngờ mắc bệnh. Các công tác giải quyết thủ tục hành chính cũng gặp khó khăn do ảnh hưởng của các quy định phòng chống COVID-19. Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng tổ công tác của Việt Nam tại Nam Sudan vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Liên Hợp Quốc được giao nhiệm vụ quan trọng ảnh 2 Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Liên Hợp Quốc báo cáo tình hình.

Quân nhân Lưu Đình Hiến, đại diện lực lượng Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi cho biết, sau khi đến địa bàn, lực lượng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, các chiến sĩ quan Việt Nam đã được đánh giá là chuyên nghiệp, trách nhiệm cao, hoàn thành công việc tốt. Được tin cậy trao những nhiệm vụ quan trọng như tham mưu tác chiến tổng hợp, điều phối hoạt động quân sự Phái bộ và chính phủ Cộng hòa Trung Phi, phụ trách bộ phận tình báo…

Bên cạnh đó, tình hình dịch COVID-19 ở Cộng hòa Trung Phi cũng diễn biến rất phức tạp, việc xét nghiệm cũng khó khăn. Tuy nhiên, lực lượng Việt Nam tại đây đã được trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch nên toàn bộ lực lượng ở đây vẫn đang an toàn, khỏe mạnh.

Trong khi đó, đại diện Việt Nam tại trụ sở Liên Hợp Quốc cho biết, tổ công tác gặp nhiều khó khăn trong việc học hỏi kinh nghiệm khi Liên Hợp Quốc yêu cầu các đơn vị làm việc từ xa, tại nhà để phòng chống COVID-19. Tuy vậy, các chiến sĩ vẫn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và được đánh giá cao.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Liên Hợp Quốc được giao nhiệm vụ quan trọng ảnh 3 Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại hội nghị.

Sau khi nghe các tổ công tác báo cáo, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chúc mừng và cảm ơn những cố gắng, đóng góp của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Liên Hợp Quốc. Đồng thời, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng hứa sẽ đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho lực lượng gìn giữ hòa bình để các lực lượng yên tâm hoàn thành nhiệm vụ, đặc biệt là các nữ quân nhân.

MỚI - NÓNG