Lũ lụt nghiêm trọng ở Giang Tây, Trung Quốc sơ tán 45.000 người

TPO - Khoảng 45.000 người đã được sơ tán ở tỉnh Giang Tây phía đông nam Trung Quốc do mưa lớn liên tục và lũ lụt xảy ra, cơ quan phụ trách các tình huống khẩn cấp cho biết.

 Tính đến ngày 8/6, hơn 50 tòa nhà đã bị phá hủy do mực nước dâng cao, gần 90 tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng. Có tới 1.200 cư dân địa phương đang cần hỗ trợ cứu trợ. Ở một số khu vực nhân viên cứu hộ phải sử dụng thuyền để băng qua những con đường bị ngập lụt.

Trận lụt cũng gây thiệt hại đáng kể trên đất nông nghiệp, ảnh hưởng đến hơn 37.000 ha (91.429 mẫu Anh) diện tích cây trồng.

Theo dự báo thời tiết, những cơn mưa lớn trong khu vực sẽ tiếp tục cho đến ngày 11/6.

Những trận mưa lớn đã bắt đầu đổ xuống tỉnh Giang Tây phía đông nam Trung Quốc từ ngày 6/6. Thời tiết xấu đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 500.000 người tại 23 quận và huyện trong tỉnh, với thiệt hại kinh tế trực tiếp ước tính khoảng 670 triệu nhân dân tệ (khoảng 97 triệu USD).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".