Lũ lụt ở miền bắc Iran kéo dài khiến 7 người thiệt mạng

Lũ lụt ở miền bắc Iran kéo dài khiến 7 người thiệt mạng
TPO - Mưa lớn bắt đầu xảy ra vào ngày 6/10 và kéo dài trong suốt ngày 7/10, với các tỉnh phía bắc là Mazandaran, Golestan, Gilan và Bắc Khorasan hứng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Mưa lớn và lũ quét vào chủ nhật 7/10 đã lấy đi mạng sống của ít nhất bảy người ở các tỉnh phía bắc Iran của Mazandaran và Gilan. Trong đó một người bị sét đánh chết. Lũ lụt đã gây ra bởi một lượng mưa lớn đã được báo cáo kéo dài trong vài ngày.

 Đoạn phim từ tỉnh Mazandaran cho thấy dòng chảy lớn của nước chảy trên đường phố và đường phố, xe bị cuốn trôi, mọi người phải vật lộn để đi bộ và giao thông bị gián đoạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Hệ thống ống phóng khổng lồ của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, NATO gọi là Satan-2

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Sarmat cực mạnh, có khả năng xóa sổ toàn bộ nước Anh

TPO - Sarmat là vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Nga và nằm trong số sáu vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được Tổng thống Vladimir Putin công bố vào năm 2018. Năm tên lửa còn lại là: Avangard, Tsirkon, Poseidon, Kinzhal và một tên lửa hành trình phóng hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng ICBM Sarmat là phản ứng của Nga đối với hệ thống Prompt Global Strike của Mỹ.