Lọc dầu Dung Quất nộp ngân sách vượt kế hoạch

Nhà máy lọc dầu Dung Quất.
Nhà máy lọc dầu Dung Quất.
TPO - Trước tình hình giá dầu thô giảm mạnh, nhưng Cty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơn (đơn vị quản lý vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất) đã hoàn thành các chỉ tiêu về tài chính, đặc biệt là nộp ngân sách.

Ngày 11/8, Tổng GĐ Cty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) Đinh Văn Ngọc cho biết: Doanh thu luỹ kế 7 tháng đầu năm 2015 đạt khoảng 60.000 tỷ đồng.

Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm nay được lập từ năm trước, thời điểm giá dầu thô khoảng 100 USD/thùng. Tuy nhiên, giá dầu thô mấy tháng qua liên tục giảm, có thời điểm mất giá đến 60% còn dưới 50 USD/thùng.

“Chúng tôi đã báo cáo vấn đề này lên Tập đoàn và gửi lên các bộ, ngành đề xuất các giải pháp phù hợp lợi ích cho các bên: nhà nước, doanh nghiệp và người dân”, ông Ngọc cho hay.

Điều đáng chú ý, chỉ sau hơn nửa năm 2015, khoản tiền nộp vào ngân sách nhà nước của BSR gần như đã hoàn thành. Cụ thể, lũy kế sau 7 tháng, BSR đã nộp khoảng 14.400 tỷ đồng (tương ứng với hơn 90% kế hoạch). Lý do chính là nhà máy luôn vận hành đạt 100% công suất trong hơn một năm qua.

Sắp tới, BSR tiếp tục nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc hoá dầu Dung Quất. Với tổng vốn đầu tư 1,83 tỷ USD, công suất nhà máy sẽ tăng thêm từ 30-35% so với hiện tại, đạt gần 10 triệu tấn sản phẩm mỗi năm. “Tuy nhiên, số lao động dự kiến chỉ tăng thêm từ 10-12%”, ông Ngọc khẳng định.

MỚI - NÓNG