Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gần 7h sáng nay (8/3), lô vắc xin COVID-19 đầu tiên đã được vận chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để chuẩn bị tiêm cho nhân viên y tế.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 1 Lô vắc xin đầu tiên này do Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) nhập khẩu từ AstraZeneca. Những mũi tiêm vắc xin đầu tiên cho các cán bộ chống dịch, nhân viên y tế ở các điểm nóng dịch bệnh tại Việt Nam.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 2 Công tác chuẩn bị đưa vắc xin đến các điểm tiêm đã được VNVC thực tập và chuẩn bị nhiều ngày qua.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 3 Sáng sớm 8/3, những liều vắc xin đầu tiên đã được đưa khỏi kho lạnh của VNVC để chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 4 Số vắc xin COVID-19 được vận chuyển dưới sự giám sát của nhân viên y tế.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 5 Những liều vắc xin đầu tiên đã được tiêm cho các đối tượng ưu tiên tại các điểm nóng về dịch bệnh, các cơ sở điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 bao gồm Hải Dương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 6 Chương trình tiêm chủng được Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp cùng Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện. Những người đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vắc xin.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 7 Bà Vũ Thu Hà - Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết, tại mỗi điểm tiêm đều được bố trí khâu tiêm chủng theo quy tắc một chiều, áp dụng quy trình sàng lọc, phân luồng ngay từ khâu đón tiếp.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 8 Tất cả những người đến tiêm đều được đo thân nhiệt, khu vực chờ tiêm được bố trí đảm bảo giãn cách, thực hiện khám sàng lọc và khai thác thông tin dịch tễ trước tiêm chủng. Ngoài ra còn có khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

TPO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 là nơi điều trị nhiều bệnh nhân nặng nhất nước. Dù đang trong thời gian phong toả chống dịch nhưng việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân nặng và rất nặng vẫn diễn ra khẩn trương, nỗ lực. Được ví là nơi đầu sóng, ngọn gió, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực luôn trong tình trạng căng mình vì người bệnh. Ngày và đêm như nhau, với họ, tính mạng bệnh nhân là trên hết, các chiến binh ngành y không nao lòng, bởi với họ niềm vui là thấy bệnh nhân bình phục.