Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gần 7h sáng nay (8/3), lô vắc xin COVID-19 đầu tiên đã được vận chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để chuẩn bị tiêm cho nhân viên y tế.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 1 Lô vắc xin đầu tiên này do Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) nhập khẩu từ AstraZeneca. Những mũi tiêm vắc xin đầu tiên cho các cán bộ chống dịch, nhân viên y tế ở các điểm nóng dịch bệnh tại Việt Nam.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 2 Công tác chuẩn bị đưa vắc xin đến các điểm tiêm đã được VNVC thực tập và chuẩn bị nhiều ngày qua.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 3 Sáng sớm 8/3, những liều vắc xin đầu tiên đã được đưa khỏi kho lạnh của VNVC để chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 4 Số vắc xin COVID-19 được vận chuyển dưới sự giám sát của nhân viên y tế.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 5 Những liều vắc xin đầu tiên đã được tiêm cho các đối tượng ưu tiên tại các điểm nóng về dịch bệnh, các cơ sở điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 bao gồm Hải Dương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 6 Chương trình tiêm chủng được Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp cùng Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện. Những người đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vắc xin.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 7 Bà Vũ Thu Hà - Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết, tại mỗi điểm tiêm đều được bố trí khâu tiêm chủng theo quy tắc một chiều, áp dụng quy trình sàng lọc, phân luồng ngay từ khâu đón tiếp.
Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ảnh 8 Tất cả những người đến tiêm đều được đo thân nhiệt, khu vực chờ tiêm được bố trí đảm bảo giãn cách, thực hiện khám sàng lọc và khai thác thông tin dịch tễ trước tiêm chủng. Ngoài ra còn có khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. 
MỚI - NÓNG
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng

TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).