Sẽ ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho Hải Dương trước

0:00 / 0:00
0:00
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường
TPO - Theo ông Trương Quốc Cường, thứ trưởng Bộ Y tế, hiện đã sẵn sàng tất cả các khâu chuẩn bị để tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19. Dự kiến Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm vaccine trước.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 2/2, trả lời câu hỏi của báo chí về việc tiêm vaccine phòng COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, vừa qua lô vaccine đầu tiên AstraZeneca sản xuất tại Hàn Quốc đã về tới Việt Nam. Hiện cơ bản đã thẩm định xong, chỉ còn phiếu kiểm định chất lượng của Hàn Quốc. “chúng tôi đang hối thúc phía Hàn Quốc chuyển kết quả kiểm định chất lượng lô vaccine này. Hy vọng cuối tuần sau nhận được, sẽ triển khai ngay”, ông Cường cho biết.

Cũng theo ông Cường, Bộ Y tế sẽ thực hiện theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ về việc tiêm vaccine phòng COVID-19. Trong Nghị quyết này, ngoài các đối tượng thì cũng đề cập rõ việc ưu tiên tiêm cho các vùng có dịch. Vì thế, Hải Dương là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm trước.

Về lộ trình tiêm, ông Cường cho biết, vừa qua mới có hơn một trăm nghìn liều, cuối tháng 4 có lô tiếp (khoảng 1 triệu liều). Tinh thần là có đến đâu sẽ tiêm đến đó. Bộ Y tế đã sẵn sàng tất cả các khâu chuẩn bị để sẵn sàng cho việc tiêm phòng COVID-19.

Trước đó, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế ngay trong tuần này thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19. Ngành y tế và các cấp phải tổ chức thực hiện nghiêm túc vấn đề này một cách nhanh chóng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm