Sẽ ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho Hải Dương trước

0:00 / 0:00
0:00
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường
TPO - Theo ông Trương Quốc Cường, thứ trưởng Bộ Y tế, hiện đã sẵn sàng tất cả các khâu chuẩn bị để tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19. Dự kiến Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm vaccine trước.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 2/2, trả lời câu hỏi của báo chí về việc tiêm vaccine phòng COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, vừa qua lô vaccine đầu tiên AstraZeneca sản xuất tại Hàn Quốc đã về tới Việt Nam. Hiện cơ bản đã thẩm định xong, chỉ còn phiếu kiểm định chất lượng của Hàn Quốc. “chúng tôi đang hối thúc phía Hàn Quốc chuyển kết quả kiểm định chất lượng lô vaccine này. Hy vọng cuối tuần sau nhận được, sẽ triển khai ngay”, ông Cường cho biết.

Cũng theo ông Cường, Bộ Y tế sẽ thực hiện theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ về việc tiêm vaccine phòng COVID-19. Trong Nghị quyết này, ngoài các đối tượng thì cũng đề cập rõ việc ưu tiên tiêm cho các vùng có dịch. Vì thế, Hải Dương là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm trước.

Về lộ trình tiêm, ông Cường cho biết, vừa qua mới có hơn một trăm nghìn liều, cuối tháng 4 có lô tiếp (khoảng 1 triệu liều). Tinh thần là có đến đâu sẽ tiêm đến đó. Bộ Y tế đã sẵn sàng tất cả các khâu chuẩn bị để sẵn sàng cho việc tiêm phòng COVID-19.

Trước đó, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế ngay trong tuần này thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19. Ngành y tế và các cấp phải tổ chức thực hiện nghiêm túc vấn đề này một cách nhanh chóng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm 34 ca mắc COVID-19 tại 7 tỉnh, thành

Thêm 34 ca mắc COVID-19 tại 7 tỉnh, thành

TPO - Sáng 12/5, Bộ Y tế cho biết có 34 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng và 33 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (4), Vĩnh Phúc (13), Đà Nẵng (7), Bắc Giang (6), Lạng Sơn (1), Hà Nội (1), Nam Định (1).
Bác sĩ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều thăm khám cho bệnh nhân ung thưẢnh: Trần Hà

Lương y trong thành trì bị phong tỏa

TP - Khác hẳn trước đây luôn đông đúc từ 3 giờ sáng, khuôn viên Bệnh viện K (Hà Nội) những ngày bị phong tỏa vắng lặng. Trong khuôn viên của nơi bị phong tỏa này, mỗi phút giây, các bác sỹ đều ra sức điều trị cho bệnh nhân. Họ âm thầm cùng người bệnh vượt qua dịch bệnh...
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

TPO - Chiều ngày 11/5, tại Hội nghị trực tuyến về chủ động ứng phó và xử lý dịch COVID-19 trong tình huống khẩn cấp PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Hội nghị kết nối với 700 điểm cầu trên 63 tỉnh thành trên cả nước.