Lo nơi ăn, chốn ở cho hàng trăm thí sinh vùng sâu, nguy cơ mưa ngập

Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào điểm thi
Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào điểm thi
TPO - Hàng trăm thí sinh sinh thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, vùng nguy cơ xảy ra ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được cán bộ điểm thi, đội thanh niên tình nguyện đưa về gần điểm thi hỗ trợ nơi ăn chốn ở cho các em yên tâm thi tốt.

Sáng 9/8, hơn 14.000 thí sinh tại Đắk Lắk bước vào ngày thi đầu tiên. Để đảm bảo an toàn cho những thí sinh cách xa điểm thi, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) các huyện Ea Súp, Krông Bông... phối hợp cùng Huyện Đoàn đưa các em ra ở trường nội trú hoặc nhà dân gần điểm thi.

Ông Lê Kim Thông, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ea Súp cho biết, toàn huyện có hơn 600 thí sinh dự thi, trong đó có nhiều em ở các xã vùng sâu vùng xa như Ya Lốp, Ya Lơi, Ea Rốk, Cư K’bang... Đây là những xã vừa bị ngập lụt vào ngày 30-31/7.

Lo nơi ăn, chốn ở cho hàng trăm thí sinh vùng sâu, nguy cơ mưa ngập ảnh 1

Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi phát khẩu trang cho thí sinh

Phòng GD&ĐT huyện Ea Súp đã lên phương án ứng phó, đảm bảo an toàn cho thí sinh dự tốt nghiệp trong mùa mưa. Những em ở xa, có nhu cầu ở lại, phòng GD&ĐT đã bố trí ở tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ea Súp; Thí sinh nào không muốn ở lại đã có các tuyến xe buýt hỗ trợ; UBND huyện cũng huy động đội xe sẵn sàng chở thí sinh đi thi nếu xảy ra mưa ngập...

Lo nơi ăn, chốn ở cho hàng trăm thí sinh vùng sâu, nguy cơ mưa ngập ảnh 2

Các thí sinh ở vùng xa lên ở lại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Krông Bông

Tại huyện Krông Bông, anh Bùi Tấn Lợi, Phó Bí thư Huyện Đoàn cho biết, hiện có hơn 130 thí sinh được cán bộ phòng GD&ĐT và đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi hỗ trợ nơi ăn, chốn ở trong 3 ngày thi tốt nghiệp (8-10/8). Những thí sinh này thuộc các xã vùng xa như Cư Pui, Cư Đrăm..., cách điểm thi hơn 30 cây số. Ngay chiều 8/8, đội thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ đưa các thí sinh ở xa về Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Krông Bông bố trí chỗ ở. Ngoài ra Huyện Đoàn cũng huy động các nhà hảo tâm hỗ trợ cơm, nước cho các em ở xa trong suốt kỳ thi.

Lo nơi ăn, chốn ở cho hàng trăm thí sinh vùng sâu, nguy cơ mưa ngập ảnh 3

Thí sinh sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.